Họa sĩ 9X vẽ tranh bằng miệng quyết vượt lên số phận Reviewed by Momizat on . Là nạn nhân của chất độc da cam, song Lê Minh Châu quyết vượt qua số phận, tìm lối đi riêng cho mình. Anh hiện là chủ nhân hàng trăm tác phẩm hội họa ấn tượng. Là nạn nhân của chất độc da cam, song Lê Minh Châu quyết vượt qua số phận, tìm lối đi riêng cho mình. Anh hiện là chủ nhân hàng trăm tác phẩm hội họa ấn tượng. Rating: 0
You Are Here: Home » Tiêu điểm » Họa sĩ 9X vẽ tranh bằng miệng quyết vượt lên số phận

Họa sĩ 9X vẽ tranh bằng miệng quyết vượt lên số phận

Là nạn nhân của chất độc da cam, song quyết vượt qua số phận, tìm lối đi riêng cho mình. Anh hiện là chủ nhân hàng trăm tác phẩm hội họa ấn tượng.

Hoa si 9X ve tranh bang mieng quyet vuot len so phan hinh anh 1
Lê Minh Châu – chàng trai được xác định là nạn nhân chất độc da cam – đam mê hội họa từ lúc lên 9. Mẹ anh trong lúc mang thai đã uống phải nước ở vùng có chất độc hóa học. Sau đó, gia đình gửi anh vào làng Hòa Bình (Bệnh viện Từ Dũ, TP HCM) khi mới 6 tháng tuổi.

Hoa si 9X ve tranh bang mieng quyet vuot len so phan hinh anh 2
Cánh tay yếu ớt khiến cho người họa sĩ không thể hiện được hết ý tưởng. Do đó, anh chuyển qua . Mỗi lần tập tành với bút, cọ là những lúc anh phải trải qua đau đớn, khó khăn. Tuy nhiên, Châu luôn cố gắng vượt qua để thực hiện đam mê của mình.

Hoa si 9X ve tranh bang mieng quyet vuot len so phan hinh anh 3
Đến nay, mới 25 tuổi, nhưng Lê Minh Châu đã vẽ hơn 1.000 tác phẩm. Anh cho biết, anh không muốn bán những bức tranh này vì chúng như đứa con tinh thần do mình mất công tạo ra.
Nhớ lại lúc mới khởi nghiệp, Châu đã phải rất nhọc nhằn, vất vả mới có thể bán được tranh. Có bức Châu vẽ trong một đêm, song cũng có tranh mất gần cả năm mới hoàn thành. Mọi công việc anh đều tự tay làm lấy, không cần nhờ vả ai.

Hoa si 9X ve tranh bang mieng quyet vuot len so phan hinh anh 5
Châu thường vẽ tranh về đêm. Đó là thời gian yên tĩnh để anh tập trung sáng tạo. Chàng họa sĩ chia sẻ, có những đêm mệt mỏi ngủ quên, tự dưng anh giật mình thức giấc vẽ tiếp trong vô thức, rồi lăn ra ngủ lúc nào không hay.
Châu vẽ được hầu hết thể loại tranh từ chân dung, trang trí cho đến trừu tượng. Nhìn chung, các tác phẩm đều mang màu sắc tươi sáng như chính suy nghĩ của chàng trai tài hoa.

Hoa si 9X ve tranh bang mieng quyet vuot len so phan hinh anh 7
Châu vừa thuê một căn phòng trên đường Phan Văn Trị, quận 5, TP HCM với giá 7,5 triệu đồng/tháng. Nơi này đủ rộng để anh trình bày các tác phẩm của mình.

Hoa si 9X ve tranh bang mieng quyet vuot len so phan hinh anh 8
Châu chia sẻ, có nhiều thời điểm, anh rơi vào trạng thái trầm cảm, chán nản, muốn từ bỏ mọi thứ, kể cả mạng sống. Nhưng nhờ những lời khuyên, động viên từ người thân, bạn bè và bằng niềm đam mê hội họa, anh đã vượt qua, tìm được giá trị sống của mình.

Hoa si 9X ve tranh bang mieng quyet vuot len so phan hinh anh 9
Châu thường lên mạng để tìm tòi, học hỏi những tác phẩm mới. Qua mạng xã hội, chàng trai cũng kết bạn được với một số nghệ sĩ nước ngoài bằng vốn ngoại ngữ kha khá của mình.

Hoa si 9X ve tranh bang mieng quyet vuot len so phan hinh anh 10
Nam hoạ sĩ còn mời gia sư về dạy thêm tiếng Anh để có thể trau dồi ngữ pháp và hoàn thiện các kỹ năng khác.

Hoa si 9X ve tranh bang mieng quyet vuot len so phan hinh anh 11
Sau buổi học, Châu tự làm bài tập để ôn lại kiến thức.

Châu còn có thêm nghề thiết kế , mẫu mã sản phẩm. Trong ảnh, anh đang tư vấn cho một người bạn. Anh tiết lộ còn vẽ được cả body painting (vẽ trên cơ thể).
Bảng kế hoạch Châu đề ra trong năm 2016. Trong đó, anh muốn thực hiện dự án của mình ở lĩnh vực mới là body painting.

Những lúc rảnh rỗi, Châu thường đi cà phê, gặp gỡ bạn bè hoặc đến đâu đó thư giãn. Anh có một chiếc xe lăn nhưng hầu như không dùng đến. Châu hay tự đi lại bằng hai đầu gối đã mòn của mình.

Hoa si 9X ve tranh bang mieng quyet vuot len so phan hinh anh 15
Một chân trời mới mở ra cho Châu khi anh được đạo diễn Mỹ – Courtney Marsh – khắc họa chân dung trong tác phẩm Chau, . Đây là một trong 5 phim tài liệu ngắn đề cử Oscar 2016. Châu cũng đã được đi New York (Mỹ) tham dự buổi chiếu phim tại Liên Hiệp Quốc vào tháng 6 vừa qua.

Theo zing.vn

About The Author

Number of Entries : 571

Leave a Comment

*

© 2013 IDEAVIETNAM.ORG, Support By PWD Team

Scroll to top