CHÀNG TRAI KHUYẾT MỘT CHÂN CHINH PHỤC QUÃNG ĐƯỜNG 2.800KM BẰNG XE ĐẠP Reviewed by Momizat on . Chàng trai khuyết một chân chinh phục quãng đường 2.800km bằng xe đạp (Công lý) - Vừa qua, một thanh niên khuyết tật đã đạp xe hết quãng đường 2.800km để tới đư Chàng trai khuyết một chân chinh phục quãng đường 2.800km bằng xe đạp (Công lý) - Vừa qua, một thanh niên khuyết tật đã đạp xe hết quãng đường 2.800km để tới đư Rating: 0
You Are Here: Home » Uncategorized » CHÀNG TRAI KHUYẾT MỘT CHÂN CHINH PHỤC QUÃNG ĐƯỜNG 2.800KM BẰNG XE ĐẠP

CHÀNG TRAI KHUYẾT MỘT CHÂN CHINH PHỤC QUÃNG ĐƯỜNG 2.800KM BẰNG XE ĐẠP

Chàng trai khuyết một chân chinh phục quãng đường 2.800km bằng xe đạp

(Công lý) – Vừa qua, một thanh niên khuyết tật đã đạp xe hết quãng đường 2.800km để tới được khu cắm trại của núi Everest.

Tôn Hữu Trí (27 tuổi) sống ở tỉnh Hà Nam (Trung Quốc), bị mất chân trái trong một vụ tai nạn năm 2009 khi là sinh viên năm thứ nhất. Mọi dự định trong tương lai của anh dường như đã sụp đổ tất cả. Anh đã rất chán nản trong thời gian nghỉ học một năm để ổn định sức khỏe và tinh thần.

Sau khi tốt nghiệp đại học vào năm 2013, những tưởng mọi chuyện sẽ tốt đẹp hơn, nhưng Tôn lại tiếp tục chịu đựng cú sốc khác do nhiều nơi làm việc từ chối tuyển dụng người khuyết tật.

Chàng trai khuyết một chân chinh phục quãng đường 2.800km bằng xe đạp

                         Tôn Hữu Trí đã đạp xe hết quãng đường 2.800km để tới được khu cắm trại của núi Everest

Không muốn bỏ cuộc, anh tìm đến niềm đam mê xe đạp. Thử thách đầu tiên của thanh niên khuyết tật này diễn ra 2 năm trước. Cùng với chiếc chân trái giả, anh đã đạp xe 2.000km từ quê nhà tới tỉnh Hải Nam trong hơn 1 tháng. Và mới đây, một mình anh đã chinh phục được quãng đường 2.800km bằng xe đạp để tới được khu cắm trại của núi Everest.

Vẫn biết, con đường dành cho xe đạp Tứ Xuyên –Tây Tạng nổi tiếng với nhiều cảnh quan đẹp như tranh vẽ, nhưng cũng có không ít đoạn đường nguy hiểm. Nhưng với niềm đam mê và sự quyết tâm, chàng thanh niên khuyết tật Tôn Hữu Trí đã chinh phục thành công hành trình khó khăn này.

Anh Tôn vui vẻ cho biết, “Đạp xe rất gây nghiện. Nó giúp tôi lấy lại sự can đảm và tự tin trong cuộc sống”. Và có một điều đặc biệt hơn cả là, trên hành trình chinh phục những cung đường bằng xe đạp đó, Tôn may mắn tìm được một nửa của anh, sau đó họ kết hôn và có một con gái.

Hà Kim

About The Author

Number of Entries : 569

Leave a Comment

*

© 2013 IDEAVIETNAM.ORG, Support By PWD Team

Scroll to top