Ấm áp tình người đến với hai cụ già mù lòa mò cua bắt ốc kiếm sống qua ngày Reviewed by Momizat on . Những món quà ý nghĩa cho mùa đông lanh lẽo dần đến vừa được trao tới hai cụ già mù lòa mò cua bắt ốc kiếm sống qua ngày ở Ninh Bình hôm 7/10. Hai cụ già móm mé Những món quà ý nghĩa cho mùa đông lanh lẽo dần đến vừa được trao tới hai cụ già mù lòa mò cua bắt ốc kiếm sống qua ngày ở Ninh Bình hôm 7/10. Hai cụ già móm mé Rating: 0
You Are Here: Home » Tin tức » Ấm áp tình người đến với hai cụ già mù lòa mò cua bắt ốc kiếm sống qua ngày

Ấm áp tình người đến với hai cụ già mù lòa mò cua bắt ốc kiếm sống qua ngày

Những món quà ý nghĩa cho mùa đông lanh lẽo dần đến vừa được trao tới hai cụ già mù lòa mò cua bắt ốc kiếm sống qua ngày ở Ninh Bình hôm 7/10. Hai cụ già móm mém cảm động ứa nước mắt…

the-soi

Đại diện Quỹ Vòng tay nhân ái, bà Phạm Thị Thu Ngọc (bên phải) và đại diện chính quyền địa phương (bên trái) trao quà tới hai cụ Hoàng Thị The, Hoàng Thị Sợi.

Hai cụ già có hoàn cảnh éo le ấy là Hoàng Thị The 85 tuổi bị mù hai mắt và người em ruột là Hoàng Thị Sợi năm nay 80 tuổi. Hai cụ mồ côi từ bé, không chồng không con màngười thân ruột thịt hầu như đều chẳng còn. Cụ Sợi dáng người nhỏ bé, quanh năm chỉ độc chiếc quần chắp vá xắn cao hết đùi, toàn thân lấm lem bùn đất. Bữa cơm hàng ngày chỉ có tí rau và nước mắm. Mà những ngày có cơm mà ăn đã là may mắn lắm với hai cụ rồi, nhiều hôm nhà chẳng còn gạo, hai cụ phải ra vườn mót từng củ khoai mà luộc ăn qua ngày.
Hàng ngày cụ Sợi vẫn một mình mò mẫm đi đào từng gốc rau má, từng cây nhọ nồi, từng cây rau dừa mọc ngoài bờ mương, bờ dậu để mang ra góc chợ kiếm 1, 2 nghìn đồng lẻ mỗi ngày. Nhưng đào mãi rồi cũng hết, lại gặp hôm trời mưa to gió lớn thì hai cụ nằm đói ôm nhau ở nhà trong cơn hành hạ của bệnh tật.

Hoàn cảnh đáng thương của hai cụ già ở cái tuổi gần đất xa trời sau khi được đăng tải trên Vòng tay nhân ái, báo điện tử Giadinh.net.vn – Báo Gia đình và Xã hội, đã nhận được bao sự sẻ chia cả về tinh thần và vật chất của bạn đọc hảo tâm khắp nơi trên cả nước.

Trước đó, ngày 30/3/2013, đại diện Quỹ Vòng tay nhân ái đã tới tận nơi thăm hỏi, tặng quà và trao gần 20 triệu đồng tới hai cụ. Nhờ có khoản tiền giúp đỡ của bạn đọc mà hai cụ đã trả được hết khoản nợ nần vì ốm đau, bệnh tật treo lơ lửng trên đầu bao năm nay.

Đến chiều ngày 23/4/2013, Phó TBT Báo GĐ&XH, ông Vũ Mạnh Cường tiếp trục trao quà đợt 2 tới hai cụ già khoản tiền 12 triệu đồng, với sự chứng kiến của đại diện chính quyền địa phương.

Ngày 7/10/2013, đại diện Qũy Vòng tay nhân ái, bà Phạm Thị Thu Ngọc đã tiếp tục kết chuyển sự sẻ chia của bạn đọc hảo tâm đến với hai cụ.
the-soi1

Những chiếc áo ấm, những đôi tất dày và những nhu yếu phẩm được mang tới tận nơi cho hai cụ.

the-soi2
Hàng ngày, những cây rau má được cụ Sợi đi mót ở ven bờ mương, ven ruộng… đem bán ngoài chợ gắng kiếm vài nghìn lẻ là thứ duy nhất giúp hai cụ tồn tại qua ngày.

the-soi3

Còn cụ The thì mù lòa, hàng ngày chỉ ngồi một chỗ, không dám đi đâu, bởi nếu không may bị ngã thì hai cụ chẳng đào đâu ra tiền chữa bệnh.

Hai cụ Hoàng Thị The, Hoàng Thị Sợi không giấu nổi sự xúc động, ngân ngấn nước mắt nói: “Từ lúc sinh ra đến giờ, chỉ có năm nay đã già cả, ốm yếu tôi mới được nhận được sự giúp đỡ của mọi người nhiều đến thế. Số tiền bạn đọc ủng hộ được Báo trao 2 lần trước đã giúp tôi trả được hết nợ nần, còn dư một ít để phòng lúc ốm đau. Bây giờ lại tiếp tục nhận được sự giúp đỡ của mọi người, tôi không biết nói gì, xin cảm ơn vô cùng đến các anh chị đã giúp đỡ, cảm ơn Báo…”.

Vậy là trong căn nhà tồi tàn nơi xóm núi, trong cái lạnh lẽo của mùa đông đang sầm sập đến, hai cụ già đáng thương đã có những chiếc áo ấm, những đôi tất dày… hai cụ được ấm lòng trong chan chứa hơi ấm tình người nhân ái bao la.

Thu Ngọc – Lã Xưa – http://giadinh.net.vn

About The Author

Number of Entries : 571

Leave a Comment

*

© 2013 IDEAVIETNAM.ORG, Support By PWD Team

Scroll to top