BẢN TIN IDEA – THÁNG 8 Reviewed by Momizat on . Tập huấn giáo viên về :" Giao dục hòa nhập cho trẻ khuyết tật có nhu cầu đặc biệt " tại Lào Cai Từ ngày 13 - 16/8, IDEA đã phối hợp với Viện Khoa học giáo dục t Tập huấn giáo viên về :" Giao dục hòa nhập cho trẻ khuyết tật có nhu cầu đặc biệt " tại Lào Cai Từ ngày 13 - 16/8, IDEA đã phối hợp với Viện Khoa học giáo dục t Rating: 0
You Are Here: Home » Uncategorized » BẢN TIN IDEA – THÁNG 8

BẢN TIN IDEA – THÁNG 8

Tập huấn giáo viên về :” Giao dục hòa nhập cho trẻ khuyết tật có nhu cầu đặc biệt ” tại Lào Cai

Từ ngày 13 – 16/8, IDEA đã phối hợp với Viện Khoa học giáo dục tổ chức 05 khoá tập huấn cho cán bộ giáo viên của 17 trường thuộc 2 huyện Văn Bản và Bảo Yên tỉnh Lào Cai. Đây là một trong chuỗi hoạt động của Dự án “Hỗ trợ giáo dục hòa nhập cho trẻ khuyết tật tại các trường tiểu học hòa nhập” do Tổ chức Cứu trợ Trẻ em (SC) tại Việt Nam hỗ trợ.

Bằng các phương pháp truyền đạt như: thuyết trình, thảo luận nhóm, đóng vai, tự nghiên cứu thực hành bài tập, các học viên đã nắm vững những kiến thức và hiểu biết về: Nhận biết và phân biệt các phương thức giáo dục học sinh khuyết tật: giáo dục chuyên biệt, giáo dục hội nhập và giáo dục hòa nhập; Nhận biết tầm quan trọng và ý nghĩa của Giáo dục hoà nhập học sinh có nhu cầu giáo dục đặc biệt và giáo dục hòa nhập học sinh khuyết tật; Phát hiện và tìm hiểu điểm mạnh, khó khăn, khả năng và nhu cầu của học sinh khuyết tật học hoà nhập ; Hỗ trợ học sinh có nhu cầu giáo dục đặc biệt và học sinh khuyết tật học hoà nhập; Có ý thức và tâm thế đón nhận, hỗ trợ và giáo dục học sinh có nhu cầu giáo dục đặc biệt và học sinh khuyết tật học hoà nhập.

Các giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm trong vấn đề giáo dục hòa nhập đã đưa nội dung bài giảng hết sức sinh động, lôi cuốn qua việc sử dụng ngôn ngữ hình thể, hình ảnh minh họa dễ hiểu, đặt câu hỏi gợi mở, kích thích, lồng ghép các trò chơi phá băng giữa giờ và kết hợp các hoạt động thảo luận nhóm, đóng vai, thể hiện tiểu phẩm, năng khiếu, sáng tác nhạc- kịch,vv… Điều này đã thu hút và khuyến khích sự tham gia nhiệt tình của học viên, làm cho học viên thấu hiểu khó khăn mà học sinh khuyết tật có thể gặp phải trong lớp học và cuộc sống để đóng góp vào tiến trình của bài giảng. Giảng viên rất ấm áp, cởi mở, nhiệt tình, đồng cảm, chia sẻ, luôn tóm tắt ý chính sau từng phần bài giảng để học sinh nhớ lại bài.
Có thể nói rằng “Giáo dục hòa nhập là việc cần phải thực hiện” trong xã hội hiện nay. Việc này thực hiện tốt sẽ ươm mầm tương lai cho các học sinh khuyết tật có môi trường học tập và hòa nhập thành công. Dự án triển khai là bước khởi điểm cho các địa phương khác học hỏi và thực hiện.

14269610_1386744964686121_1060182389_n

About The Author

Number of Entries : 571

Leave a Comment

*

© 2013 IDEAVIETNAM.ORG, Support By PWD Team

Scroll to top