Bế mạc ASEAN Para Games 2017: Việt Nam xếp thứ 4 chung cuộc Reviewed by Momizat on . Tối 23-9, Lễ bế mạc Đại hội thể thao khu vực Đông Nam Á dành cho người khuyết tật (ASEAN Para Games) lần thứ 9 đã diễn ra tại Sân vận động quốc gia Bukit Jalil, Tối 23-9, Lễ bế mạc Đại hội thể thao khu vực Đông Nam Á dành cho người khuyết tật (ASEAN Para Games) lần thứ 9 đã diễn ra tại Sân vận động quốc gia Bukit Jalil, Rating: 0
You Are Here: Home » Tin tức » Bế mạc ASEAN Para Games 2017: Việt Nam xếp thứ 4 chung cuộc

Bế mạc ASEAN Para Games 2017: Việt Nam xếp thứ 4 chung cuộc

Tối 23-9, Lễ bế mạc Đại hội thể thao khu vực Đông Nam Á dành cho người khuyết tật (ASEAN Para Games) lần thứ 9 đã diễn ra tại Sân vận động quốc gia Bukit Jalil, thủ đô Kuala Lumpur (Malaysia), khép lại một kỳ đại hội thành công và mang đậm tính nhân văn dành cho các VĐV khuyết tật của khu vực.

23092017p10

Tại ASEAN Para Games 2017, Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam đã giành tổng cộng 161 huy chương các loại, đứng thứ 4 toàn đoàn. Trong 40 HCV của đoàn, đội tuyển điền kinh đóng góp nhiều nhất với 17 HCV, tiếp đến là tuyển bơi có 15 HCV. Đội tuyển cử tạ và cờ vua cũng có 4 HCV. Đặc biệt, 4 VĐV giành HCV cử tạ cho đoàn Việt Nam đều thiết lập kỷ lục mới tại đại hội. Các vận động viên phá 1 kỷ lục Para Games gồm Lê Văn Công, Nguyễn Bình An, Đặng Thị Linh Phượng, Châu Hoàng Tuyết Loan (cùng môn cử tạ), Vi Thị Hằng (bơi) và Lê Văn Mạnh (điền kinh).

Tại Đại hội lần này, Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam cử đi 142 vận động viên, tranh tài ở 158 nội dung thuộc 8 trong tổng số 16 môn thi đấu, bao gồm: Bơi lội, điền kinh, cử tạ, cờ vua, cầu lông, boccia, bóng đá khiếm thị và bóng bàn.

Kết quả đạt được của Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tại ASEAN Para Games 2017 đã cho thấy có sự chuẩn bị rất kỹ của các VĐV. Với những gì đã thể hiện, các VĐV Việt Nam hứa hẹn sẽ thể hiện tốt tại các giải đấu quốc tế sắp tới, đặc biệt ở những môn thế mạnh như bơi lội hay điền kinh.

Lễ bế mạc ASEAN Para Games 2017 diễn ra ngắn gọn, cảm động và đầy màu sắc. Những hình ảnh mà BTC trình chiếu tại đêm bế mạc đã cho khán giả thấy nghị lực của những VĐV khuyết tật vượt qua tất cả để tập luyện, thi đấu, hòa nhập với cộng đồng. Họ tìm đến thể thao khổ luyện để đem vinh quang về cho Tổ quốc.

Phát biểu tại lễ bế mạc, ông Osoth Bhavilai, Chủ tịch Liên đoàn Thể thao người khuyết tật ASEAN (APSF) đã gửi lời cảm ơn đến Chính phủ và Ban tổ chức nước chủ nhà, cảm ơn các tình nguyện viên cùng người hâm mộ Malaysia, những người đã đồng hành và góp phần quan trọng làm nên thành công của Đại hội. Ông Osoth Bhavilai khẳng định, trong những ngày thi đấu vừa qua, hơn 1.300 vận động viên khuyết tật đến từ các nước khu vực đã thể hiện sự dũng cảm, ý chí, nghị lực vượt khó và tinh thần thể thao cao thượng. Chính họ đã tạo nên những khoảnh khắc tuyệt vời trong những ngày qua. Họ xứng đáng nhận được sự tôn vinh. Trước khi kết thúc chương trình, nước chủ nhà Malaysia đã trình diễn màn âm thanh, ánh sáng hoành tráng để tạm biệt khán giả, cùng các VĐV khuyết tật. Cũng tại lễ bế mạc đã diễn ra lễ trao cờ cho Philippines, chủ nhà của SEA Games lần thứ 30 và ASEAN Para Games lần thứ 10.

QUỐC KHÁNH (tổng hợp) – http://www.qdnd.vn

About The Author

Number of Entries : 569

Leave a Comment

*

© 2013 IDEAVIETNAM.ORG, Support By PWD Team

Scroll to top