Bền bỉ xóa mù chữ cho NKT Reviewed by Momizat on . Hơn 8 năm tham gia công tác, bà Nguyễn Thị Thúy Ngân, Chủ tịch Hội NKT quận Thanh Xuân đã dành nhiệt huyết tổ chức nhiều hoạt động giúp đỡ NKT, xóa rào cản, hòa Hơn 8 năm tham gia công tác, bà Nguyễn Thị Thúy Ngân, Chủ tịch Hội NKT quận Thanh Xuân đã dành nhiệt huyết tổ chức nhiều hoạt động giúp đỡ NKT, xóa rào cản, hòa Rating: 0
You Are Here: Home » Tiêu điểm » Bền bỉ xóa mù chữ cho NKT

Bền bỉ xóa mù chữ cho NKT

Hơn 8 năm tham gia công tác, bà Nguyễn Thị Thúy Ngân, Chủ tịch Hội NKT quận Thanh Xuân đã dành nhiệt huyết tổ chức nhiều hoạt động giúp đỡ NKT, xóa rào cản, hòa nhập với cộng đồng.

 


Với hơn 2.000 NKT trên địa bàn, bà Ngân đã cùng các hội viên kiên trì vận động họ mạnh dạn tham gia các hoạt động do Hội NKT quận Thanh Xuân tổ chức. Một công việc mà bà Ngân dành nhiều công sức là tổ chức và duy trì lớp học xóa mù chữ thông qua việc chủ động đứng ra thực hiện các thủ tục mở lớp, rồi đích thân đến các nhà vận động NKT đi học. Ngoài kinh phí do thành phố cấp, bà còn vận động các nhà hảo tâm giúp đỡ hỗ trợ 200.000 đồng tiền đi lại cho mỗi học viên. Bà Ngân còn tự nguyện làm giáo viên, đồng thời vận động một giáo viên nghỉ hưu cùng đứng lớp. Vốn là giáo viên cấp 3, song để dạy một lớp có 15 NKT từ 13 đến 40 tuổi hoàn thành chương trình lớp 1 sau 3 – 5 tháng, bà đã gặp không ít khó khăn. Với mỗi học viên, bà đều tìm hiểu tâm tính để có biện pháp giao tiếp, truyền đạt phù hợp. Luôn quan niệm: “Trò học mình, mình học trò”, bà Ngân đã nắm rõ cách giao tiếp của người câm, người điếc để truyền đạt kiến thức. Mỗi khóa học, các trò viết hàng trăm trang vở nhưng bà đều xem kỹ lưỡng để chấm điểm.

Tâm huyết với NKT, bà Ngân đã tổ chức được 3 lớp xóa mù chữ trong 3 năm qua và đã có trên 70% học viên được xóa mù chữ. Để các học viên không tái mù chữ, bà Ngân còn hướng dẫn người thân của NKT cách dạy học cho họ tại gia đình. Nhờ sự kiên trì đó, công tác xóa mù chữ cho người khuyết tật trên địa bàn quận Thanh Xuân đã đạt kết quả tích cực. Nhiều NKT đã trở nên tự tin hơn, tiếp tục theo học tại Trung tâm giáo dục thường xuyên của quận.

Bà Ngân cho biết: “Tôi là thương binh hạng 2/4, lại bị tai nạn giao thông làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe nên rất đồng cảm với người khuyết tật. Giúp họ không còn tự ti, mặc cảm để hòa nhập với cộng đồng giờ đã trở thành niềm vui trong cuộc sống của tôi”.

Hiền Chi – http://hanoimoi.com.vn

About The Author

Number of Entries : 570

Leave a Comment

*

© 2013 IDEAVIETNAM.ORG, Support By PWD Team

Scroll to top