Chàng trai khuyết tật được thỏa ước mơ chơi bóng cùng thần tượng Reviewed by Momizat on . Không nhiều thanh thiếu niên được gặp anh hùng thể thao của họ, vậy nhưng Aaron đã có được cơ hội tuyệt vời đó, thậm chí cậu còn được tham dự một buổi huấn luyệ Không nhiều thanh thiếu niên được gặp anh hùng thể thao của họ, vậy nhưng Aaron đã có được cơ hội tuyệt vời đó, thậm chí cậu còn được tham dự một buổi huấn luyệ Rating: 0
You Are Here: Home » Tin tức » Chàng trai khuyết tật được thỏa ước mơ chơi bóng cùng thần tượng

Chàng trai khuyết tật được thỏa ước mơ chơi bóng cùng thần tượng

Không nhiều thanh thiếu niên được gặp anh hùng thể thao của họ, vậy nhưng Aaron đã có được cơ hội tuyệt vời đó, thậm chí cậu còn được tham dự một buổi huấn luyện với người hùng Ade Ade của mình.

Ade Ade là một cậu bé khỏe mạnh, thông minh sinh ngày 27/3/1973 tại Maryland, Lagos, Nigeria. Năm 6 tuổi, căn bệnh bại liệt đã khiến cậu bé Ade phải gắn liền với chiếc xe lăn.

ade-ade

Ade Ade

Ngay từ khi còn nhỏ, Ade mơ ước trở thành một vận động quốc tế vì vậy dù phải cố gắng gấp hai gấp ba người thường và gặp rất nhiều cản trở về sức khỏe cũng như dư luận nhưng cậu bé Ade vẫn chăm chỉ luyện tập môn bóng rổ.

Câu lạc bộ Milton Keynes Aces của Ade đã giành huy chương đồng tại Paralympic mùa hè năm 2004 tại Athens và huy chương vàng tại Paralympic 2005 World Cup tại Manchester, Vương quốc Anh… Ade đã tham gia làm MC, khách mời trên nhiều chương trình truyền hình và còn tham gia đóng phim…

Là một người có tấm lòng nhân ái, Ade đã tham gia rất nhiều hoạt động từ thiện. Anh đặc biệt quan tâm hỗ trợ những tổ chức từ thiện để giúp đỡ những người khuyết tật về thể chất. Anh là một người bảo trợ cho hai tổ chức từ thiện là Go Kids Go (trước đây gọi là Hiệp hội Xe lăn cho trẻ em) và The Scope Charity…

Giấc mơ của một cậu bé 18 tuổi

Aaron, một chàng trai 18 tuổi đến từ Redditch Fulfilled đang phải đấu tranh với căn bệnh bại não, động kinh và một số các biến chứng y khoa khác. Aaron mới trải qua một cuộc phẫu thuật khó khăn và còn được phát hiện bị thêm căn bệnh về thận.

ade-ade1

Aaron cùng tấm vé xem bóng rổ tại bóng rổ Paralympic do Ade tặng

Mặc dù tình trạng sức khỏe rất kém nhưng Aaron vẫn rất tích cực và lạc quan. Cậu có một tình yêu nồng nhiệt với môn bóng rổ, cảm hứng đến từ một chương trình truyền hình “Baggy Awolowo”, mà Ade Ade là huấn luyện viên.

Aaron tâm sự bóng rổ là niềm hy vọng sống của mình và mục tiêu của cậu trong cuộc sống là một ngày sẽ được chơi cho đội bóng rổ tại Paralympic. Cậu mong ước được gặp Ade Ade để được trò chuyện và chơi bóng rổ cùng ông.

Quỹ Rays of Sunshine, một tổ chức từ thiện chuyên giúp thực hiện ước mơ của các bệnh nhi nhỏ tuổi bị bệnh nặng tại Anh đã kết nối cùng Ade Ade để đề nghị anh tham gia dự án.

Giấc mơ trở thành hiện thực

Aaron cùng mẹ mình là Sharon, anh trai Luke và em gái Danielle đã được tổ chức Rays of Sunshine tổ chức một chuyến du lịch bằng tàu hỏa từ nhà ở Redditch đến London.

Cả gia đình được đón bởi một chiếc limousine trắng sang trọng và được chở đến Roehampton- trung tâm thể dục và giải trí ở Tây Nam London.

Không nhiều thanh thiếu niên được gặp anh hùng thể thao của họ, vậy nhưng Aaron đã có được cơ hội tuyệt vời đó, thậm chí cậu còn được tham dự một buổi huấn luyện với người hùng Ade Ade của mình.

ade-ade2

Chơi bóng và được thần tượng hướng dẫn cách ném bóng vào rổ

Sau buổi huấn luyện, Ade đã bất ngờ tặng cho Aaron cặp vé đến xem bóng rổ tại Paralympic. Sau khi mong muốn Aaron nói: “Không có từ ngữ có thể mô tả được cảm xúc của tôi, tôi đã có một ngày tuyệt vời ngoài mong đợi. Đó là một kỷ niệm đẹp đẽ nhất trong cuộc sống của tôi”.

Chia sẻ sau cuộc gặp gỡ Ade chia sẻ ông thật sự hãnh diện khi đã trở thành niềm cảm hứng sống cho cậu bé Aaron. Thật tuyệt khi được ai đó coi bạn như một anh hùng.

ade-ade3

Chơi bóng

ade-ade4

Trò chuyện cùng thần tượng

ade-ade5

Quả bóng có chữ ký của Ade

ade-ade6

Cả gia đình Aaron chụp ảnh kỷ niệm cùng Ade

 http://tiin.vn

About The Author

Number of Entries : 571

Leave a Comment

*

© 2013 IDEAVIETNAM.ORG, Support By PWD Team

Scroll to top