Chàng trai khuyết tật ‘mở’ thế giới bằng đôi bàn tay Reviewed by Momizat on . Đó là điều kỳ diệu mà nhiều người vẫn thán phục khi nhắc đến chàng trai khuyết tật sinh năm 1992 Cù Hữu Hoàng. Với khả năng sử dụng thành thạo vi tính, Hoàng lu Đó là điều kỳ diệu mà nhiều người vẫn thán phục khi nhắc đến chàng trai khuyết tật sinh năm 1992 Cù Hữu Hoàng. Với khả năng sử dụng thành thạo vi tính, Hoàng lu Rating: 0
You Are Here: Home » Tin tức » Chàng trai khuyết tật ‘mở’ thế giới bằng đôi bàn tay

Chàng trai khuyết tật ‘mở’ thế giới bằng đôi bàn tay

Đó là điều kỳ diệu mà nhiều người vẫn thán phục khi nhắc đến chàng trai khuyết tật sinh năm 1992 Cù Hữu Hoàng. Với khả năng sử dụng thành thạo vi tính, Hoàng luôn khao khát mình được trở thành lập trình viên để giúp đỡ mọi người.

Nỗi buồn nơi xứ người

Hồi nhỏ, Cù Hữu Hoàng sống tại Đức cùng bố mẹ. Khi Hữu Hoàng chập chững những bước đi đầu tiên, bố mẹ em không khỏi lo lắng. Thời gian trôi qua, đôi chân Hoàng mỗi ngày một yếu đi và đến năm ba tuổi, thì Hoàng không còn đứng vững được nữa.

Cả gia đình Hữu Hoàng quyết định về Việt Nam sinh sống, cũng thời gian này, bố mẹ có điều kiện hơn trong việc thăm khám và chữa trị cho em. Khi biết tin cậu con trai bị chứng nhược cơ bẩm sinh, bố mẹ em khóc cạn nước mắt. Hoàng không thể đi lại được – đó là sự thật mà nhiều năm sau chính bố mẹ em cũng không dám đối diện.

chang-trai-kt-hoc-gioi

 

Chàng trai khuyết tật ‘mở’ thế giới bằng đôi bàn tay

Hữu Hoàng với bảng thành tích đáng nể

Suốt thời gian dài sau đó, bố mẹ luân phiên nhau đưa Hoàng đi học. “Có những hôm trời mưa, mẹ chở mình đi học, vì tay mình quá yếu nên không bám được vào lưng áo của mẹ thế nên đã bị ngã. Một mình mẹ không thể bế mình lên xe, thế là cả hai mẹ con cùng ngồi khóc giữa đường. Đó là một kỷ niệm mình sẽ không bao giờ quên”, Cù Hữu Hoàng tâm sự.

Số phận không may mắn nhưng Hoàng chưa từng buồn hay tuyệt vọng vì bệnh tật. Có chăng những lúc Hoàng buồn chỉ là vì thành tích học tập của em không được như ý muốn. Hoàng sống đơn giản với suy nghĩ: “Không đi được, thì mình có thể “bay” đến thế giới rộng lớn ngoài kia bằng chính năng lực của mình”.

Chính điều đó đã thôi thúc Hữu Hoàng cố gắng hơn nữa để không phụ lòng bố mẹ. Ngoài thời gian chữa bệnh, Hoàng chuyên tâm học hành. Trong suốt 3 năm học phổ thông trung học, Hoàng luôn đạt danh hiệu học sinh giỏi. Năm lớp 11, Hoàng đoạt giải nhất môn Vật lý cụm Từ Liêm – Cầu Giấy (Hà Nội). Đặc biệt, trong kỳ thi tuyển sinh Đại học, anh đạt danh hiệu Thủ khoa khối A của một trường Đại học lớn với 27,5 điểm.

Ước mơ được vươn ra thế giới

Chiếc xe lăn có thể kìm giữ đôi chân, nhưng không để kìm giữ được ước mơ của một chàng trai trẻ, đó là trở thành một lập trình viên thật giỏi. Được tiếp xúc với máy tính từ nhỏ và có niềm đam mê với công nghệ nên Hoàng đã chọn cho mình ngành Công nghệ Thông tin của một trường đại học có tiếng tại Hà Nội. Đây cũng chính là cánh cửa giúp thỏa mãn đam mê của chàng trai trẻ là được “bay” ra thế giới.

Hoàng cho biết: “Lựa chọn vào ngành Công nghệ thông tin là do nguyện vọng của bản thân mình và sự khích lệ từ phía gia đình. Hơn nữa, ngành Công nghệ thông tin phù hợp với sức khỏe và thỏa lòng đam mê của chính bản thân mình”.

Chàng trai khuyết tật ‘mở’ thế giới bằng đôi bàn tay

Hoàng luôn sống lạc quan và có cách suy nghĩ tích cực

Hầu hết thời gian trong ngày Hoàng dành cho chiếc máy tính. Hoàng tâm sự, có một người thầy đã truyền đạt cho Hoàng ý tưởng về việc sẽ đi sâu nghiên cứu về lĩnh vực thiết kế trong ngành Công nghệ thông tin. Bởi nếu tiếp tục theo ngành kỹ sư phần mềm thì sự đòi hỏi tay chân linh hoạt là điều cần thiết. Mà điều đó lại là cản trở lớn nhất đối với Hoàng.

Ước mơ được trở thành lập trình viên máy tính cũng dần thành sự thật. Sau khi ra trường, Hoàng trở thành lập trình viên phần mềm cho một công ty lớn ở Hà Nội.

Do việc đi lại khó khăn nên hai tuần Hoàng chỉ lên công ty một buổi để nhận và bàn giao công việc, còn thời gian làm việc hầu như là tại nhà với chiếc máy tính. Hữu Hoàng chia sẻ: “Mặc dù không đi được nhưng mình không bao giờ thấy thất vọng về bản thân, việc gì mọi người làm được thì mình cũng làm được, mỗi ngày trôi qua là mỗi ngày mình chỉ biết cố gắng và cố gắng. Mình cũng giống như những người kém may mắn khác, chỉ muỗn nỗ lực không ngừng để tạo một tương lai tốt hơn cho mình. Và chỉ có lạc quan vào cuộc sống phía trước, mới là liều thuốc tinh thần cho những người khiếm khuyết mà thôi”, Hữu Hoàng bày tỏ.

Họ và Tên: Cù Hữu Hoàng
Sinh năm: 1992 tại Đức
Nơi ở hiện tại: Cầu Giấy, Hà Nội.
Thành tích:
– Giải nhất môn Vật lý cụm Từ Liêm – Cầu Giấy, Hà Nội.
– Thủ khoa khối A với 27,5 trong kì thi đại học.
– Học bổng toàn phần Nguyễn Văn Đạo.
– Đạt danh hiệu Cóc vàng năm 2012
– Tốt nghiệp đại học loại giỏi, đạt 8,83 điểm.
– Đạt thành tích học tập xuất sắc trong tất cả các kì học.

http://tiin.vn/

About The Author

Number of Entries : 571

Leave a Comment

*

© 2013 IDEAVIETNAM.ORG, Support By PWD Team

Scroll to top