Chia sẻ tiếp cận giao thông hàng không với người khuyết tật Reviewed by Momizat on . Sáng ngày 22/06, tại Hà Nội, Ban Điều phối các hoạt động hỗ trợ người khuyết tật (NKT) Việt Nam (NCCD), Tổ chức Đông Tây hội ngộ đã tổ chức tọa đàm mang tên: “C Sáng ngày 22/06, tại Hà Nội, Ban Điều phối các hoạt động hỗ trợ người khuyết tật (NKT) Việt Nam (NCCD), Tổ chức Đông Tây hội ngộ đã tổ chức tọa đàm mang tên: “C Rating: 0
You Are Here: Home » Hoạt động » Chia sẻ tiếp cận giao thông hàng không với người khuyết tật

Chia sẻ tiếp cận giao thông hàng không với người khuyết tật

Sáng ngày 22/06, tại Hà Nội, Ban Điều phối các hoạt động hỗ trợ người khuyết tật (NKT) Việt Nam (NCCD), Tổ chức Đông Tây hội ngộ đã tổ chức tọa đàm mang tên: “Chia sẻ thông tin điều kiện tiếp cận giao thông hàng không (GTHK) với NKT” với sự tham gia của hơn 100 đại biểu là đại diện của Bộ LĐ-TB&XH, Bộ Giao thông vận tải, Cục Hàng không Việt Nam, Hội NKT Hà Nội, Trung tâm Sống độc lập.

Cuộc tọa đàm nói trên nhằm chia sẽ thông tin về điều kiện tiếp cận các hãng hàng không cho người khuyết tật cũng như các tổ chức đại diện cho người khuyết tật.

Chia sẻ thông tin điều kiện tiếp cận giao thông hàng không (GTHK) với NKT

Chia sẻ thông tin điều kiện tiếp cận giao thông hàng không (GTHK) với NKT

Các đại biểu đã trao đổi những nội dung quy định về tiếp cận GTHK đối với NKT; những khó khăn, vướng mắc của NKT khi tham gia GTHK; biện pháp giải quyết thực trạng tiếp cận GTHK của NKT… Hầu hết các đại biểu đều cho rằng GTHK chưa thực sự tiếp cận với NKT.

DSCI3593
Theo Cục Hàng không Việt Nam, hiện tất cả các cảng hàng không đều được trang bị xe lăn với số lượng đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng của hành khách là NKT (Tân Sơn Nhất 154 xe lăn, Nội Bài 26 xe lăn, Đà Nẵng 24 xe lăn…) nhưng xe nâng thì chỉ có các cảng hàng không: Tân Sơn Nhất, Nội Bài, Đà Nẵng và Liên Khương được trang bị. Hạ tầng tại nhiều cảng hàng không, đặc biệt là cảng hàng không địa phương còn hạn chế trong việc cung cấp dịch vụ cho NKT…

Theo hanoimoi.com.vn

About The Author

Number of Entries : 569

Leave a Comment

*

© 2013 IDEAVIETNAM.ORG, Support By PWD Team

Scroll to top