Chiến thắng ung thư, chiến thắng đấu trường Reviewed by Momizat on . Nữ vận động viên khuyết tật bộ môn cử tạ, Châu Hoàng Tuyết Loan, bị liệt hai chân từ nhỏ, năm 2010, đang chuẩn bị đi thi đấu giải châu Á, phát hiện căn bệnh ung Nữ vận động viên khuyết tật bộ môn cử tạ, Châu Hoàng Tuyết Loan, bị liệt hai chân từ nhỏ, năm 2010, đang chuẩn bị đi thi đấu giải châu Á, phát hiện căn bệnh ung Rating: 0
You Are Here: Home » Tin tức » Chiến thắng ung thư, chiến thắng đấu trường

Chiến thắng ung thư, chiến thắng đấu trường

Nữ vận động viên khuyết tật bộ môn cử tạ, Châu Hoàng Tuyết Loan, bị liệt hai chân từ nhỏ, năm 2010, đang chuẩn bị đi thi đấu giải châu Á, phát hiện căn bệnh ung thư vòm họng. Chỉ biết ngậm ngùi nhìn tờ giấy triệu tập thi giải châu Á, Châu Hoàng Tuyết Loan phải bỏ giải để điều trị bệnh tật và chỉ hơn 1 năm sau đó đã trở lại với thể thao và dành giải vô địch.

Năm 2002, dù chưa đến với thể thao, nhưng nữ vận động viên rất thích mặc quần áo thể thao. Một vận động viên khuyết tật tại club thể hình thẩm mỹ khuyết tật Vĩnh Hải – Nha Trang, đã khuyên vận động viên Loan rằng: “tướng chị rất hợp với thể thao cử tạ, nên đi tập”. Châu Hoàng Tuyết Loan quyết định sẽ đi tập thể thao, để có thể giao lưu, gặp gỡ thêm bạn bè như mình. Vốn kiếm sống bằng nghề bán quán café, nữ vận động viên này tìm đến thể thao nhằm tìm niềm vui cho cuộc sống.

tuyet-loan

Năm 2010, khi đang chuẩn bị thi giải Châu Á, và Olympic, Châu Hoàng Tuyết Loan phát hiện căn bệnh ung thư vòm họng sau khi thi đấu giải toàn quốc tại Đà Nẵng. Trong cơn tuyệt vọng, Châu Hoàng Tuyết Loan, đã phải mất một năm cho việc chữa bệnh và hồi phục sức khỏe. Với người bình thường, mắc bệnh ung thư tức là đã phải đối mặt với tử thần, nhưng đến cuối năm 2011, Tuyết Loan đã tập luyện thể thao trở lại và nữ vận động viên này đã phá kỷ lục cử tạ nữ hạng 52kg trong kỳ thi chuẩn bị cho Paralympic 2012.

Vừa qua, tổng cục Thể dục thể thao có công văn gửi Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch các tỉnh, thành gồm: TP. Hồ Chí Minh, Khánh Hòa, Trà Vinh về việc cử 5 thành viên đội cử tạ người khuyết tật Việt Nam tham dự Giải vô địch cử tạ dành cho người khuyết tật châu Á (tổ chức tại Kuala Lumpur, Malaysia từ ngày 1 đến 7-11). Vận động viên Châu Hoàng Tuyết Loan là một trong số thành viên của đội tuyển cử tạ quốc gia (đạt thành tích xuất sắc ở hạng cân 55kg) được cử đi tham dự giải này.

Đức Thọ – http://motthegioi.vn

About The Author

Number of Entries : 571

Leave a Comment

*

© 2013 IDEAVIETNAM.ORG, Support By PWD Team

Scroll to top