Cho cuộc đời tươi đẹp hơn Reviewed by Momizat on .                              Ông Nguyễn Văn Thắng thăm hỏi và tặng quà các cháu được VietinBank tài trợ p                              Ông Nguyễn Văn Thắng thăm hỏi và tặng quà các cháu được VietinBank tài trợ p Rating: 0
You Are Here: Home » Tiêu điểm » Cho cuộc đời tươi đẹp hơn

Cho cuộc đời tươi đẹp hơn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

      

7

Ông Nguyễn Văn Thắng thăm hỏi và tặng quà các cháu được VietinBank tài trợ phẫu thuật khuyết môi, vòm miệng.

“Tiền phẫu thuật giúp các em lành lặn dị tật cơ thể, còn tình thương yêu và trách nhiệm sẽ giúp các em lành lặn tâm hồn và có được niềm tin yêu cuộc sống” – ông Nguyễn Văn Thắng – Chủ tịch HĐQT VietinBank – phát biểu về chương trình tài trợ phẫu thuật cho trẻ em khiếm khuyết môi, vòm miệng tại Bệnh viện Việt Nam – Cuba, một trong những hoạt động tài trợ cho người nghèo và an sinh xã hội của VietinBank cuối tháng 6 vừa qua với tổng kinh phí 40 tỉ đồng.

Văn hóa doanh nghiệp, trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp được cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam chú trọng, nhiều doanh nghiệp thực hiện bằng những hoạt động hiệu quả và có ý nghĩa xã hội. Những khi có biến cố thiên tai, ngoài sự hỗ trợ của Nhà nước, phần lớn hàng hóa, vật chất, tiền bạc được huy động từ doanh nghiệp.

Nếu không có sự đóng góp từ những tấm lòng doanh nhân hào hiệp, người dân vùng thiên tai không đủ cái ăn, cái mặc và vượt qua khó khăn.

Nhiều doanh nghiệp sẵn sàng góp đá cho Trường Sa. Chương trình thiêng liêng như Nghĩa tình Hoàng Sa – Trường Sa, ngay sau khi phát động, có nhiều doanh nghiệp xung phong góp sức. Doanh nghiệp không chỉ là những người đi tiên phong trong thời kỳ hội nhập, làm ra của cải vật chất, mà góp phần xây dựng tinh thần nhân văn, nhân ái và hun đúc lòng yêu nước.

Lòng yêu nước không quá trừu tượng hay lớn lao đến mức mơ hồ, mà cụ thể, có thể sờ thấy được, đong đếm được, đo lường được. Đóng góp để giúp đỡ bà con vùng thiên tai là yêu nước, tài trợ cho người nghèo và an sinh xã hội của các địa phương vùng sâu vùng xa là yêu nước, chia sẻ với gia đình liệt sĩ Trường Sa là yêu nước, chung sức xây đài tưởng niệm nghĩa sĩ Hoàng Sa là yêu nước.

Đề cao tinh thần nhân văn là cái đẹp đáng trân trọng trong cộng đồng doanh nghiệp. Nhiều đơn vị dành nguồn tài chính tích lũy được, chia sẻ với cộng đồng không vì mục đích gì khác ngoài tấm lòng, cho cuộc đời tươi đẹp hơn, cho con người giàu tình thương yêu hơn. Những lời dạy “Lá lành đùm lá rách”, “Thương người như thể thương thân” của cha ông được thế hệ hôm nay tiếp nối bằng những việc làm thiết thực, và đó cũng chính là sự gìn giữ văn hóa truyền thống Việt Nam.

Nhân văn ở chỗ, không chỉ giúp các em lành lặn khuyết tật thể chất, mà đem đến niềm tin yêu cuộc sống trong tâm hồn các em, như lời ông Nguyễn Văn Thắng bộc bạch.

Để cho doanh nghiệp có nhiều cơ hội thể hiện trách nhiệm xã hội thì chính xã hội cũng phải có trách nhiệm với doanh nghiệp. Tạo điều kiện tối đa cho doanh nghiệp phát triển bằng những chính sách hiệu quả, đặc biệt là đừng gây phiền toái làm mất sức doanh nghiệp..

http://ideavietnam.org

About The Author

Number of Entries : 569

Leave a Comment

*

© 2013 IDEAVIETNAM.ORG, Support By PWD Team

Scroll to top