Chương trình giao lưu Đêm Doanh Nghiệp Reviewed by Momizat on . Ngày 10/5/2012 tại Khách sạn Sunway, 19 Phạm Đình Hổ, Hai Bà Trưng, Hà Nội - Ban IDEA đã tổ chức sự kiện “ĐÊM DOANH NGHIỆP”, với mục đích thay đổi nhận thức của Ngày 10/5/2012 tại Khách sạn Sunway, 19 Phạm Đình Hổ, Hai Bà Trưng, Hà Nội - Ban IDEA đã tổ chức sự kiện “ĐÊM DOANH NGHIỆP”, với mục đích thay đổi nhận thức của Rating: 0
You Are Here: Home » Hoạt động » Chương trình giao lưu Đêm Doanh Nghiệp

Chương trình giao lưu Đêm Doanh Nghiệp

Ngày 10/5/2012 tại Khách sạn Sunway, 19 Phạm Đình Hổ, Hai Bà Trưng, Hà Nội – Ban IDEA đã tổ chức sự kiện “ĐÊM DOANH NGHIỆP”, với mục đích thay đổi nhận thức của các doanh nghiệp và cộng đồng về khả năng lao động của người khuyết tật và góp phần xóa bớt những rào cản ngăn trở ng ười khuyết tật tiếp cận các dịch vụ kinh tế và hòa nhập vào đời sống; đồng thời tạo cơ hội để các sinh viên khuyết tật/ người khuyết tật có khả năng làm việc tiếp cận với các chủ sử dụng lao động tại Hà Nội. Đây là chương trình nằm trong khuôn khổ dự án: “Xây dựng cuộc sống hòa nhập cho Người khuyết tật – BUILD được tài trợ bởi Cơ quan phát triển Quốc tế Ai Len.

Tham dự chương trình có gần 80 đại biểu đến từ các doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp nước ngoài; các sinh viên khuyết tật, người khuyết tật; đại diện các ban ngành/ hiệp hội liên quan như: Ủy ban điều phối các hoạt động Người khuyết tật Việt Nam – NCCD, Liên hiệp hội Người khuyết tật Việt Nam – VDF, Hội Người khuyết tật Hà Nội; đại diện các tổ chức phi chính phủ nước ngoài và nhà tài trợ đến tham dự, cùng với các cơ quan báo, đài truyền hình đến đưa tin như VTV4, VTC, Truyền hình Hà Nội, báo Hà Nội Mới, báo Dân Trí…

Chương trình giao lưu Đêm Doanh Nghiệp

Chương trình giao lưu Đêm Doanh Nghiệp

“ĐÊM DOANH NGHIỆP” diễn ra trong bầu không khí hết sức thân mật, sôi nổi với các tiết mục văn nghệ đan xen các bài phát biểu, trình bày và sự kiện cũng đã trình chiếu nhiều hình ảnh với các nội dung phong phú, miêu tả sinh động hình ảnh người khuyết tật tham gia lao động tại các doanh nghiệp, kinh doanh tại gia đình và cuộc sống thường ngày của họ. Sự kiện cũng là cơ hội để nhân dân Hà Nội thấy được khả năng, nghị lực và cuộc sống của người khuyết tật trong cộng đồng của mình; những con người bình thường như bao người bình thường khác; họ KHÔNG KHUYẾT TẬT.

Ban IDEA đã liên kết một chương trình đào tạo với trường trung cấp kỹ thuật tin học Hà Nội – ESTIH để cung cấp 1 chuỗi các kỹ năng mềm cho các học viên. Mục đích cung cấp cho các học viên có thêm kiến thức và có kỹ năng làm việc như:, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng giải quyết mâu thuẫn, giải quyết vấn đề, cách quản lý thời gian và sắp xếp công việc khoa học, kỹ năng giúp cho người lao động khuyết tật tự tin hơn khi tiếp cận thị trường việc làm đồng thời tăng tỷ lệ giữ việc khi được tuyển dụng và cải thiện cơ hội làm việc.

Ngày 17/5 Ban IDEA đã có buổi chia sẻ kinh nghiệm quản lý, giám sát dự án với 12 học viên của Cecem là cán bộ điều phối dự án đến từ Quảng Trị, Huế, Cần Thơ, …. Nhiều câu hỏi xoay quay việc thực hiện giám sát – đánh giá các dự án làm với người khuyết tật như thế nào để có hiệu quả? Việc giám sát – đánh giá nên tôn trọng quyền của đơn vị khi thực hiện các DA can thiệp/ hỗ trợ chứ không phải là ban phát; trong GS-ĐG cần lắng nghe và tôn trọng ý kiến của đối tượng hưởng lợi và đối tác thực hiện – dù họ là người khuyết tật, vì đó là DA của họ – do họ  quản lý, thực hiện và duy trì; ko nên quá coi trọng các kết quả cụ thể (cần đạt trong DA) mà quên đi hoặc coi nhẹ yếu tố phần mềm (các cảm xúc, suy nghĩ của đối tượng hưởng lợi và đối tác trong quá trình xây dựng, thực hiện và GS-ĐG dự án;… Các học viên của Cecem khá hài lòng về buổi chia sẽ đã diễn ra rất sôi nổi và cởi mở như mong đợi.

About The Author

Number of Entries : 571

Leave a Comment

*

© 2013 IDEAVIETNAM.ORG, Support By PWD Team

Scroll to top