CLB PNKT tỉnh Hà Giang tổ chức ngày 8/3 Reviewed by Momizat on . Câu lạc bộ phụ nữ khuyết tật tỉnh Hà Giang "Giao lưu, gặp mặt chị em phụ nữ khuyết tật, nhân kỷ niệm 108 năm ngày Quốc tế phụ nữ (08/3/1910-08/3/2018). Hội  tra Câu lạc bộ phụ nữ khuyết tật tỉnh Hà Giang "Giao lưu, gặp mặt chị em phụ nữ khuyết tật, nhân kỷ niệm 108 năm ngày Quốc tế phụ nữ (08/3/1910-08/3/2018). Hội  tra Rating: 0
You Are Here: Home » Tin tức » CLB PNKT tỉnh Hà Giang tổ chức ngày 8/3

CLB PNKT tỉnh Hà Giang tổ chức ngày 8/3

Câu lạc bộ phụ nữ khuyết tật tỉnh Hà Giang “Giao lưu, gặp mặt chị em phụ nữ khuyết tật, nhân kỷ niệm 108 năm ngày Quốc tế phụ nữ (08/3/1910-08/3/2018).

Ha-Giang-KT

Hội  trao tặng các phần quà ý nghĩa cho hội viên phụ nữ khuyết tật

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 108 năm ngày Quốc tế phụ nữ (08/3/1910-08/3/2018), ngày 06/3/2018, tại Hội trường tổ 10, phường Nguyễn Trãi, Thành phố Hà Giang. Câu lạc bộ phụ nữ khuyết tật Hội người khuyết tật Hà Giang đã long trọng tổ chức buổi “Giao lưu, gặp mặt chị em phụ nữ khuyết tật”.
Đến chung vui với chị em có các ông, bà trong Ban lãnh đạo Hội người khuyết tật tỉnh, Lãnh đạo Trung tâm kiểm nghiệm Dược, Trung tâm chăm sóc SKSS, Trung tâm Giám định sức khỏe tỉnh, Tổ dân phố số 10 cùng gần 70 chị em phụ nữ khuyết tỉnh đến từ các huyện Bắc Quang, Quang Bình, Vị Xuyên và TP.Hà Giang.
Trong không khí vui tươi, phấn khởi ấm áp tình người của những ngày đầu xuân chị em phụ nữ đã có mặt đông đủ để dự buổi “Giao lưu, gặp mặt chị em phụ nữ khuyết tật” nhân ngày Quốc tế phụ nữ 08/3/2018. Gặp nhau trong ngày đầu năm mới với những cái bắt tay nồng ấm, những lời chúc mừng đầu năm mới ai ai cũng mừng vui, phấn khởi, đây là buổi sinh hoạt đầu tiên của “Câu lạc bộ phụ nữ khuyết tật” trong năm 2018.
Chương trình văn nghệ đặc sắc của các ca sĩ không chuyên được ngân lên từ những anh chị em người khuyết tật qua ca khúc “Người mẹ của tôi” của anh Công Hoan, ca khúc “mùa xuân nho nhỏ” của chị Nguyệt Minh cùng nhiều bài hát ca ngợi các mẹ, các chị đã làm rung động con tim của các đại biểu có mặt trong buổi giao lưu.
Bài phát biểu của chị Nguyễn Thị Thu Phó chủ tịch, Chủ nhiệm câu lạc bộ người người khuyết tật Hà Giang đã ôn lại truyền thống lịch sử hào hùng của chị em phụ nữ Quốc tế, phụ nữ Việt Nam và những thành tích mà chị em phụ nữ khuyết tật trong tỉnh đã đạt được trong nhiều năm qua. Chị em phụ nữ khuyết tật dẫu bị khiếm khuyết 1 phần cơ thể, nhưng không ít người khuyết tật vẫn không ngừng nỗ lực vượt lên nghịch cảnh, khẳng định bản thân để không trở thành gánh nặng cho gia đình và xã hội. Mặc dù phải chịu những thiệt thòi, bất hạnh, khó có cơ hội tìm kiếm việc làm phù hợp, song đã xuất hiện nhiều tấm gương phụ nữ khuyết tật tiêu biểu đáng để chúng ta học tập, như: Chị Nguyễn Thị Mai cán bộ Hội NKT tỉnh, nhiều năm liền đạt được huy chương trong các giải thi đấu thể thao trong nước và Quốc tế, Chị Nguyễn Thị Minh, Phó Chủ tịch Hội NKT thành phố, chị Nguyễn Thị Nội, Trưởng ban vận động NKT xã Phú Linh huyện Vị Xuyên tuy bị liệt cả 2 chân nhưng các chị đều là những cán bộ tích cực trong công tác Hội NKT tại địa phương; chị Phương Dung ở Bắc Mê luôn thể hiện tinh thần vượt khó trong công tác và học tập, năm 2016 chị đã tốt nghiệp thạc sĩ chuyên ngành sư phạm văn, ngoài ra còn có những gương làm kinh tế giỏi như chị Tờ, chị Hà ở Bắc Quang …

Sinh ra chẳng may mắn
Nên chúng tôi tật nguyền.
Không buồn, không chán nản
Không mặc cảm tự ti
Chẳng màng trời mưa nắng
Không sợ đường dài, ngắn;
Chị em tôi vẫn đi
Đến chung vui cùng hội

Mừng mùng 8 tháng 3
Chúng tôi cùng hát ca
Cùng giao lưu, chia xẻ
Những mảnh đời lặng lẽ
Bỗng tràn ngập niềm vui
Những giọng nói, tiếng cuời
Đón mừng mùa xuân mới.

Trong không khí mừng vui, phấn khởi chúng tôi rất mong Câu lạc bộ phụ nữ khuyết tật, Hội người khuyết tật của tỉnh, hãy có thêm nhiều chương trình hoạt động thiết thực để chị em phụ nữ khuyết tật có cơ hội tham gia sinh hoạt, học tập và chia xẻ những kinh nghiệm về công tác Hội.
Xin cảm ơn câu lạc bộ, cảm ơn chị em, chúc chị em luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và bình an, chúng ta hãy cùng nhau vượt qua những khó khăn của bản thân để vươn tới một ngày mai tươi sáng hơn ./.

Ông Nguyễn Đình An – Chủ tịch Hội NKT tỉnh Hà Giang

About The Author

Number of Entries : 569

Leave a Comment

*

© 2013 IDEAVIETNAM.ORG, Support By PWD Team

Scroll to top