Cô gái mắc bệnh xương thủy tinh giành học bổng Lập trình viên Quốc tế Reviewed by Momizat on .   Cô gái mắc bệnh xương thủy tinh giành học bổng Lập trình viên Quốc tế Bằng nghị lực và ý chí phi thường, Trần Thị Hải xuất sắc trở thành người khuyết tật   Cô gái mắc bệnh xương thủy tinh giành học bổng Lập trình viên Quốc tế Bằng nghị lực và ý chí phi thường, Trần Thị Hải xuất sắc trở thành người khuyết tật Rating: 0
You Are Here: Home » Tiêu điểm » Cô gái mắc bệnh xương thủy tinh giành học bổng Lập trình viên Quốc tế

Cô gái mắc bệnh xương thủy tinh giành học bổng Lập trình viên Quốc tế

 

Cô gái mắc bệnh xương thủy tinh giành học bổng Lập trình viên Quốc tế

Bằng nghị lực và ý chí phi thường, Trần Thị Hải xuất sắc trở thành người khuyết tật đầu tiên dành học bổng 100% khóa Lập trình viên Quốc tế DISM.

Sinh ra không được may mắn như bao đứa trẻ khác, Hải bị mắc bệnh xương thủy tinh bẩm sinh, khiến việc di chuyển của em đều phải gắn với chiếc xe lăn. Dù không đi lại được, thế nhưng cô gái giàu nghị lực này không hề tự ti với bản thân, trái lại Hải luôn nỗ lực vươn lên với ước mơ khai sáng cuộc đời bằng việc học và mong muốn trở thành sinh viên Công nghệ thông tin.

                               

Trần Thị Hải – cô gái mắc bệnh xương thủy tinh giành học bổng Lập trình viên Quốc tế với phần thưởng trị giá 1.460 USD.

Thông minh và niềm đam mê lập trình mãnh liệt, Trần Thị Hải xuất sắc trở thành người khuyết tật đầu tiên dành học bổng 100% khóa Lập trình viên Quốc tế DISM do Hệ thống Đào tạo lập trình viên Quốc tế Aptech tổ chức.

Bằng mọi cách phải đến trường Hải không may mắn khi em mắc căn bệnh không đi lại được. Trong gia đình em lại đặc biệt hoàn cảnh khó khăn. Cô bé chia sẻ: “Em sinh ra và lớn lên trong một gia đình có 10 người, bà bị tai nạn mới mất, bố bị khuyết tật, chú cũng bị liệt nửa người nằm một chỗ, mẹ em thì bị nặng tai. Bố mẹ em sinh ra được 6 người con, cả em và anh trai đều mắc bệnh xương thuỷ tinh, sau em còn 4 người em nữa, vẫn đang đi học. Cuộc sống trong gia đình đều do mỗi bố gánh vác, xoay sở, lo liệu”.

Dù hoàn cảnh rất thương tâm, nhưng cô gái vẫn lạc quan khi có những người thân bên cạnh. “Bố mẹ, anh chị trong gia đình luôn yêu thương, chăm sóc em nên em không hề có cảm giác tự ti hay là cảm thấy chỉ có một mình cả. Bố và mẹ luôn động viên, ủng hộ bọn em trong học tập, muốn chúng em phải có một nghề nghiệp ổn định, nên em lại càng cố gắng hơn học thật tốt để bố mẹ vui lòng”, Hải tâm sự.

Với Hải mỗi ngày được đến trường là những ngày cô luôn thầm ơn cuộc đời và thấy được niềm vui trong cuộc sống. Thế nhưng, với điều không bình thường trên cơ thể mình, việc đến trường của em cũng gặp không ít gian truân.

Hải nhớ lại: “Ngày còn bé, em rất yếu đi lại thường xuyên bị ngã gãy tay hoặc chân nên phải nghỉ học khoảng 1, 2 tháng và sau đây lại tranh thủ học bù để theo kịp với các bạn. Suốt những năm học cấp một, mẹ và em gái thay nhau đẩy xe lăn đưa đón em đến trường, mặc cho nắng mưa em không bỏ lỡ kỳ học nào. Đến năm em 14 tuổi, sau một lần đi khám bệnh mới biết rằng mình bị xương thủy tinh. Về sau, do sức khỏe em phải nghỉ học và học muộn 2 năm nhưng cũng được cái hay là được học cùng lớp với em gái, tiện đưa đón hơn”.

Chinh phục ước mơ

Nhìn dáng vẻ của Hải, nhìn những khó nhọc mà em phải trải qua từng ngày, có lẽ ít người tin rằng cô gái ấy lại mang trong mình một nghị lực phi thường đến vậy.

                                    

Hải trong ngày nhận giải thưởng do Đào tạo lập trình viên Quốc tế Aptech tổ chức.

Ngay từ học cấp II, cô bé đã chững chạc và rất rõ ràng trong việc định hướng nghề nghiệp cho mình. Hải cho biết: Em đã tìm hiểu rất nhiều và biết đến ngành công nghệ thông tin. Em rất thích và cũng thấy ngành này rất phù hợp với bản thân em. Có thể thấy, khả năng di chuyển khá là ít nên em sẽ đỡ phải đi lại nhiều”.

Không hoàn toàn khỏe mạnh như bao bạn bè khác, nhưng hải vẫn luôn nỗ lực hết mình, suốt những năm học cơ sở và phổ thông em đều là học sinh khá, giỏi. Thầy cô, bạn bè đều quý mến và cũng giúp đỡ tận tình cô học trò nhỏ, dù đi lại khó khăn nhưng thông minh, lanh lợi và có một ý chí tuyệt vời. Ý chí ấy đã giúp Hải vượt qua sự nghiệt ngã, hà khắc của số phận, mà ngay cả những người lành lặn cũng chưa chắc làm được.

Trong kỳ thi năm nay, ngoài đăng ký thi tốt nghiệp, Hải đăng ký thi thêm môn Lý và Hóa để có thể nộp hồ sơ vào Khoa Công nghệ thông tin như ước mơ ấp ủ của trở thành chuyên gia trong lĩnh vực này.

Hải là tấm gương sáng cho những người trẻ đam mê, dám ước mơ, nỗ lực vươn lên. Học bổng 100% khóa Lập trình viên Quốc tế DISM đã giúp Hải phần nào hiện thực hóa mơ ước ấy.

Theo Thegioitre

About The Author

Number of Entries : 569

Leave a Comment

*

© 2013 IDEAVIETNAM.ORG, Support By PWD Team

Scroll to top