Đa dạng hóa truyền thông cho phụ nữ và người khuyết tật Reviewed by Momizat on . Diễn đàn "Phụ nữ với làn sóng" - một trong những hoạt động trước thềm Kỳ họp Đại hội đồng lần thứ 50 của Hiệp hội Phát thanh Truyền hình châu Á-Thái Bình Dương Diễn đàn "Phụ nữ với làn sóng" - một trong những hoạt động trước thềm Kỳ họp Đại hội đồng lần thứ 50 của Hiệp hội Phát thanh Truyền hình châu Á-Thái Bình Dương Rating: 0
You Are Here: Home » Tin tức » Đa dạng hóa truyền thông cho phụ nữ và người khuyết tật

Đa dạng hóa truyền thông cho phụ nữ và người khuyết tật

Diễn đàn “Phụ nữ với làn sóng” – một trong những hoạt động trước thềm Kỳ họp Đại hội đồng lần thứ 50 của Hiệp hội Phát thanh Truyền hình châu Á-Thái Bình Dương (ABU GA 50), do Đài Truyền hình Việt Nam đăng cai tổ chức, diễn ra sáng nay (23/10) tại Hà Nội. Bộ trưởng Lao động và Thương binh xã hội Việt Nam Phạm Thị Hải Chuyền; Tổng Thư ký Hiệp hội Phát thanh Truyền hình Châu Á-Thái Bình Dương Javad Mottaghi, cùng nhiều đại biểu các nước thành viên tham dự hội thảo.

Hội thảo tập trung vào chủ đề “Truyền thông-Công nghệ mới và Trao quyền cho phụ nữ, trẻ em gái người khuyết tật”, cung cấp công cụ tiếp cận công nghệ thông tin, truyền thông cho người khuyết tật.

dien-danDiễn đàn “Phụ nữ với làn sóng”

Đại diện đến từ nhiều quốc gia trên thế giới và các tổ chức trong và ngoài nước trao đổi những ví dụ thực tiễn về các chính sách hỗ trợ đảm bảo bình đẳng giới và đối xử ưu đãi đối với người tàn tật đang được áp dụng tại các tổ chức phát thanh truyền hình, công nghệ thông tin và truyền thông.

Phát biểu tại Diễn đàn, Tổng Thư ký ABU Javad Mottaghi nhấn mạnh: “Đối với Hiệp hội Phát thanh Truyền hình châu Á-Thái Bình Dương, việc tạo điều kiện để phụ nữ và những người khuyết tật tham gia vào lĩnh vực truyền thông là một trong những nỗ lực đã mang những tiến triển cụ thể. Điều này thực hiện được nhờ sự hợp tác của các đối tác quan trọng của ABU, là các cơ quan truyền thông các nước thành viên, và ở Việt Nam là VTV, VOV và các cơ quan thông tấn báo chí. Hội thảo này dịp để chúng ta chia sẻ kinh nghiệm và đưa ra những chính sách, chiến lược để thúc đẩy hơn nữa mục tiêu này”.

Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Phạm Thị Hải Chuyền phát biểu rằng, hình ảnh người phụ nữ đảm đang, thành đạt xuất hiện ngày càng nhiều trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Phụ nữ đã và đang khẳng định vai trò quan trọng của mình trong gia đình, cộng đồng và xã hội.

Bộ trưởng cho biết nhiều tiến bộ đã được thực hiện trong việc trao quyền cho phụ nữ và chăm sóc người khuyết tật tại Việt Nam. Các phương tiện truyền thông sử dụng ngôn ngữ không phân biệt giới và đóng góp đáng kể vào việc thúc đẩy tiến bộ phụ nữ và trợ giúp người khuyết tật.

Bà đánh giá cao vai trò và sự tham gia của phụ nữ trong công tác báo chí, truyền thông và công nghệ thông tin ở Việt Nam. Ước tính tại Việt Nam có khoảng 30% số lượng phụ nữ đang làm công tác báo chí, các nữ giảng viên công nghệ thông tin trong các trường Đại học cũng chiếm tới 26%…

dien-dan-1Đại biểu tham gia Diễn đàn

Ông Brahima Sanou, Giám đốc Ban phát triển – Liên hiệp Viễn thông Quốc tế (ITU), khẳng định những đóng góp của các diễn giả, đại biểu sẽ mở ra một bước tiến lớn về sự tham gia của phụ nữ, trẻ em gái, đặc biệt là người khuyết tật trong công tác báo chí, truyền thông.

Ông Brahima Sanou cũng hy vọng, từ nay đến năm 2015 sẽ có thêm khoảng 2 triệu phụ nữ tham gia vào công tác truyền thông, đồng thời hướng tới xây dựng quỹ kỹ thuật số hỗ trợ cho công tác đào tạo phụ nữ trong lĩnh vực này.

Các diễn giả tham dự diễn đàn có những bài tham luận đề cao vai trò của phụ nữ, trẻ em gái và người khuyết tật trong công tác báo chí – truyền thông và hoan nghênh nỗ lực và thành tựu trong việc đảm bảo bình đẳng giới và chăm sóc người khuyết tật ở Việt Nam cũng như các quốc gia là thành viên của ABU trên thế giới như Australia, Singapore, Malaysia…

Trong khuôn khổ Diễn đàn này, các đại biểu sẽ tiếp tục thảo luận về các vấn đề liên quan đến phụ nữ, trẻ em gái và người khuyết tật trong công tác truyền thông. Dự kiến, diễn đàn sẽ đưa ra Tuyên bố Hà Nội nhằm khuyến khích sự đóng góp của phụ nữ, đồng thời đưa ra những cam kết, các sáng kiến để đạt được mục tiêu đã đề ra trong tuyên bố và đáp ứng nhu cầu của phụ nữ, trẻ em gái và người khuyết tật thông qua công nghệ thông tin và truyền thông./.

http://vov.vn

About The Author

Number of Entries : 571

Leave a Comment

*

© 2013 IDEAVIETNAM.ORG, Support By PWD Team

Scroll to top