Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Giải thể thao NKT hữu nghị Seoul-Việt Nam Reviewed by Momizat on . Ngày 3- 11, tại Trung tâm Văn hoá- Thể thao Người khuyết tật thành phố Seol đã diễn ra Lễ khai mạc Giải thể thao NKT hữu nghị Việt Nam- Seoul. Đến dự lễ khai mạ Ngày 3- 11, tại Trung tâm Văn hoá- Thể thao Người khuyết tật thành phố Seol đã diễn ra Lễ khai mạc Giải thể thao NKT hữu nghị Việt Nam- Seoul. Đến dự lễ khai mạ Rating: 0
You Are Here: Home » Tin tức » Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Giải thể thao NKT hữu nghị Seoul-Việt Nam

Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Giải thể thao NKT hữu nghị Seoul-Việt Nam

Ngày 3- 11, tại Trung tâm Văn hoá- Thể thao Người khuyết tật thành phố Seol đã diễn ra Lễ khai mạc Giải thể thao NKT hữu nghị Việt Nam- Seoul. Đến dự lễ khai mạc có các lãnh đạo là Phó Thị trưởng thành phố Seoul, Phó Chủ tịch Hiệp hội thể thao NKT thành phố Seoul Chang Yuon Wo, ông Giám đốc Trung tâm Văn hoá- Thể thao NKT Seoul. Về phía Việt Nam có ông Vũ Thế Phiệt- Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Paralympic Việt Nam, ông Hoàng Dự- Phó Chủ tịch Hiệp hội, Tổng Biên tập Báo Thể thao Việt Nam, ông Bùi Duy Nghĩa- uỷ viên thường vụ Hiệp hội Paralympic Việt Nam, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần thể thao Việt Nam.

seoulÔng Vũ Thế Phiệt- TTK Hiệp hội Paralympic Việt Nam tại giải thể thao NKT hữu nghị Việt Nam- Seoul

Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Chang Youm Wo bày tỏ sự vui mừng được đón tiếp các vị lãnh đạo Hiệp hội Paralympic Việt Nam, các VĐV và huấn luyện viên NKT Việt Nam đã nhiệt tình tham gia giải hữu nghị. Ông mong rằng sẽ có những giải thể thao tương tự được tổ chức luân phiên giữa 2 quốc gia. Ông Chang Youm Wo cũng đã đánh giá cao sự nỗ lực của các VĐV NKT Việt Nam trong hoàn cảnh khó khăn đã nỗ lực vươn lên, tích cực tập luyện và thi đấu giành nhiều thành tích xuất sắc, ông hy vọng tình hữu nghị giữa hai quốc gia ngày càng phát triển bền chặt.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Ông Vũ Thế Phiệt- TTK Hiệp hội Paralympic Việt Nam chân thành cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình, nồng hậu của Hiệp hội thể thao NKT thành phố Seoul và đặc biệt là sự giúp đỡ tận tình của lãnh đạo, cán bộ nhân viên của Hiệp hội thể thao NKT Seoul. Trong thời gian đoàn TTNKT Việt Nam đến Seoul, đoàn đã nhận được sự giúp đỡ tận tình của lãnh đạo và cán bộ nhân viên của Hiệp hội thể thao NKT Seoul. Sự quan tâm này chính là nguồn động viên, khích lệ tinh thần nghị lực vươn lên, vượt lên chính mình của các VĐV thể thao NKT Việt Nam trong cuộc sống. Chủ tịch mong muốn giữa 2 quốc gia sẽ duy trì mối quan hệ hữu nghị, thân thiện và có sự hợp tác để thúc đẩy phong trào thể thao NKT cả hai nước được phát triển.

Sau Lễ khai mạc, đoàn TTNKT Việt Nam đã tham gia thi đấu ở 3 môn bao gồm: Bơi lội, Bóng bàn và Cầu lông với 11 VĐV. Trong thời gian diễn ra giải, đoàn cán bộ Hiệp hội Paralympic Việt Nam đã có buổi gặp gỡ lãnh đạo Hiệp hội Paralympic thành phố Seoul và tham quan khảo sát cơ sở vật chất, cũng như tìm hiểu kinh nghiệm tổ chức giải thể thao cho người khuyết tật. Đoàn đã được tham quan hệ thống CSVC TDTT dành cho NKT của thành phố Seoul. Đây là một Trung tâm đã được xây dựng 38 năm dành riêng cho NKT, công trình này đã được đưa vào sử dụng tại Paralympic 1988 cho đến nay vẫn phát huy tác dụng tốt và là nơi tập huấn luyện cho các đội như bắn súng, xe lăn, bóng rổ, bơi lội, cầu lông, bóng bàn. Đặc biệt, nơi ăn ở của các VĐV nơi đây được thiết kế rất khoa học và tiện lợi, rất đáng để Việt Nam học tập kinh nghiệm để xây dựng công trình phục vụ cho TTNKT trong tương lai.

Hoàng Anh ( Từ Seoul- Korea)

http://thethaovietnam.vn

About The Author

Number of Entries : 571

Leave a Comment

*

© 2013 IDEAVIETNAM.ORG, Support By PWD Team

Scroll to top