Dự án xe lăn thông minh của ĐH Bách khoa Đà Nẵng giành giải Nhất Reviewed by Momizat on . Ngày 14.11, ban tổ chức cuộc thi Thiết kế ứng dụng với vi điều khiển cho biết, vòng chung kết và trao giải cuộc thi Thiết Kế ứng dụng với MCU (vi điều khiển) tạ Ngày 14.11, ban tổ chức cuộc thi Thiết kế ứng dụng với vi điều khiển cho biết, vòng chung kết và trao giải cuộc thi Thiết Kế ứng dụng với MCU (vi điều khiển) tạ Rating: 0
You Are Here: Home » Tin tức » Dự án xe lăn thông minh của ĐH Bách khoa Đà Nẵng giành giải Nhất

Dự án xe lăn thông minh của ĐH Bách khoa Đà Nẵng giành giải Nhất

Ngày 14.11, ban tổ chức cuộc thi Thiết kế ứng dụng với vi điều khiển cho biết, vòng chung kết và trao giải cuộc thi Thiết Kế ứng dụng với MCU (vi điều khiển) tại Việt Nam giữa 9 đội mạnh nhất, đại diện cho 149 đội thí sinh đến từ các trường cao đẳng, đại học trên toàn quốc do Texas Instruments (TI) – công ty điện tử bán dẫn và công nghệ xử lý tín hiệu số hàng đầu thế giới, tổ chức tại trường ĐH Bách Khoa thành phố Hồ Chí Minh đã kết thúc.

da-nang

ĐH Bách khoa Đà Nẵng với dự án trợ giúp đa chức năng giành cho người khuyết tật.

Vị trí quán quân năm nay đã thuộc về đội Three Idiots, ĐH Bách Khoa Đà Nẵng với dự án hệ thống trợ giúp đa chức năng cho người tàn tật, giới thiệu một loạt xe lăn mới giúp người tàn tật cũng như các bệnh nhân có thể tự di chuyển mà không trợ giúp. Đạt giải nhì và ba là các đội PIF – TOT và MRE – CTU lần lượt đến từ ĐH BK thành phố HCM và ĐH BK Cần Thơ.

Theo ban tổ chức, trên nền bộ xử lý chính là MSP430 hoặc Tiva ARM Cortex-M4F của TI, đội tham gia có thể thỏa sức lập trình các chức năng sáng tạo cho thiết bị điện tử mong muốn trên bo mạch MCU mẫu hoặc tự thiết kế phần cứng cũng như phần mềm riêng. Bên cạnh cơ hội áp dụng chuyên môn vào thực tiễn, rèn luyện khả năng thuyết trình bằng tiếng Anh và bảo vệ đề tài trong các tình huống vấn đáp với ban giám khảo, các đội thắng cuộc sẽ được nhận giải thưởng củaTI với tổng giá trị lên đến 10.000 USD, đồng thời nhận học bổng Sunflower Mission’s Engineering & Technology.

Cụ thể, loại xe lăn mới có thể tự động di chuyển theo ý muốn của Three Idiots thuyết phục ban giám khảo và người tham dự khi hội tụ cả ba yếu tố sáng tạo – công nghệ – hữu ích, hứa hẹn sẽ mang đến những lợi ích thiết thực cho ngành y tế, chăm sóc sức khỏe cũng như góp phần mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho những người gặp khó khăn khi di chuyển (người tàn tật, bệnh nhân), giúp họ có thể chủ động di chuyển mà không cần bất cứ sự giúp đỡ nào khác. Hệ thống trên xe lăn cũng được lập trình để tự động truyền tín hiệu đến người thân khi người ngồi trên xe gặp tai nạn. Người sử dụng chỉ cần bằng các động tác của đầu (nghiêng trái, phải, ngả đầu ra trước, sau,vv…) để điều khiển xe lăn.

Cùng khai thác chủ đề tương tác giữa con người – robot, đội PIF – TOT với hệ thống cảm biến được thiết kế để hiểu và đáp ứng từ các động tác của người sử dụng, có ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như y tế, giải trí, văn phòng giành giải nhì. Độ MRE-CTU đến từ trường ĐH Bách Khoa Cần Thơ nhận giải ba với dự án thiết kế hệ thống thanh toán các dịch vụ công cộng ứng dụng công nghệ RFID và NFC, vốn đã quen thuộc tại các nước phát triển như EZ Link ở Singapore và Octopus ở Hong Kong. Dự án thanh toán thẻ có triển vọng áp dụng trong trường học, công sở, phương tiện giao thông công cộng cũng như mở rộng thành công cụ hỗ trợ quản lý đô thị.

Nối tiếp thành công của hai cuộc thi được diễn ra vào năm 2011, 2012, cuộc thi Thiết kế với MCU của TI lần thứ ba được tổ chức tại Việt Nam từ tháng 3 đến tháng 11 năm 2013, thu hút 149 đội thi gồm 447 sinh viên đến các trường đại học và cao đẳng trên cả nước, tăng gần 30% so với lượng dự thi năm trước.

THIÊN LAM – http://sgtt.vn

About The Author

Number of Entries : 571

Leave a Comment

*

© 2013 IDEAVIETNAM.ORG, Support By PWD Team

Scroll to top