Em Quỳnh Giao vẫn đang phải sống đời sống thực vật Reviewed by Momizat on . (Dân trí) - Sáng 5/1, chúng tôi trở lại gia đình em Hoàng Thị Quỳnh Giao (17 tuổi), nhân vật trong bài “Nụ cười tắt dần trên môi của nữ sinh 17 tuổi bị nhồi máu (Dân trí) - Sáng 5/1, chúng tôi trở lại gia đình em Hoàng Thị Quỳnh Giao (17 tuổi), nhân vật trong bài “Nụ cười tắt dần trên môi của nữ sinh 17 tuổi bị nhồi máu Rating: 0
You Are Here: Home » Tin tức » Em Quỳnh Giao vẫn đang phải sống đời sống thực vật

Em Quỳnh Giao vẫn đang phải sống đời sống thực vật

(Dân trí) – Sáng 5/1, chúng tôi trở lại gia đình em Hoàng Thị Quỳnh Giao (17 tuổi), nhân vật trong bài “Nụ cười tắt dần trên môi của nữ sinh 17 tuổi bị nhồi máu não” tại Tổ 14 – phường Thuỷ Biều –TP Huế trong tiết trời giá lạnh vào những ngày giáp tết nguyên đán.

Vào thời điểm này, lẽ ra Quỳnh Giao cũng như bao bạn bè đồng trang lứa khi vừa kết thúc kỳ thi học kỳ I năm cuối trường THPT Hai Bà Trưng ( Huế) và chuẩn bị cho kỳ nghỉ tết ấm áp bên gia đình. Thế nhưng, căn bệnh nhồi máu não quái ác đã không cho Quỳnh Giao được thực hiện những điều hạnh phúc giản dị ấy mà giờ đây Quỳnh Giao phải chống chọi từng ngày với bệnh tật và nỗi lo lắng bộn bề của gia đình.

Em Quỳnh Giao vẫn đang phải sống đời sống thực vật

Hiện tại, sức khoẻ của em Quỳnh Giao vẫn không có tiến triển, em phải nằm suốt ngày như người thực vật trên giường bệnh. Em chỉ nhận thức nhưng không thể nói. Mọi cử động, mọi sinh hoạt của Giao đều do bố mẹ săn sóc. Cánh tay phải của em hầu như bị liệt khi không có phản xạ, còn đôi chân của em cứ lên cơn co giật.

Khuôn mặt hốc hác và ánh mắt nặng trĩu nỗi buồn của bậc làm cha trước hoàn cảnh éo le của con gái mình, ông Hàng Trọng Lộc – bố Quỳnh Giao cho biết từ ngày Báo Dân Trí đăng bài về hoàn cảnh và bệnh tật của con gái mình, gia đình đã nhận được nhiều cuộc điện thoại hỏi thăm, chia sẽ của bạn đọc trong và ngoài nước khiến gia đình cũng cảm thấy ấm lòng. Bên cạnh những chia sẽ về tinh thần, nhiều bạn đọc, các nhà hảo tâm và các cơ quan cũng đã có sự quan tâm về vật chất để gia đình lo thuốc men cho em Quỳnh Giao qua những ngày tháng gian khó – Ông Lộc cho biết.

Đút cho con gái từng muỗng cháo bên giường bệnh, bà Lê Thị Mai – Sụt sùi nước mắt: “Gia đình chân thành cảm ơn những sự quan tâm của các nhà hảo tâm gần xa, nhưng gia đình có một nguyện vọng thông qua Báo Dân Trí, các bác sĩ gần xa xin hãy giúp cháu. Các nhà Y học có cách chữa bệnh, trị liệu đối với căn bệnh này của Giao giúp Giao có thể thoát khỏi cuộc sống thực vật và có thể đến trường như bao bạn bè đồng trang lứa”.

PV Báo Dân Trí tại Huế và ông Tôn Thất Đào, Chủ tịch UBND Phường Thuỷ Biều đã trao số tiền 1.300.000 đồng do bạn đọc Dân Trí đóng góp cho gia đình ông Hoàng Trọng Lộc.

PV Báo Dân Trí tại Huế và ông Tôn Thất Đào, Chủ tịch UBND Phường Thuỷ Biều đã trao số tiền 1.300.000 đồng do bạn đọc Dân Trí đóng góp cho gia đình ông Hoàng Trọng Lộc.

Khi còn khoẻ mạnh, Quỳnh Giao đã từng ước mơ trở thành một nữ giáo viên dạy Ngữ Văn, nhưng ước mơ giản đơn đó sẽ là xa vời nếu như Quỳnh Giao phải tiếp tục sống người thực vật. Mong rằng, các y bác sĩ trong và ngoài nước cảm thông cho hoàn cảnh của Quỳnh Giao, có phương cách chữa bệnh và trị liệu hiệu quả để giao có thể tiếp tục ước mơ giảng đường.

About The Author

Number of Entries : 569

Leave a Comment

*

© 2013 IDEAVIETNAM.ORG, Support By PWD Team

Scroll to top