Giám sát các hoạt động tại Thái Nguyên Reviewed by Momizat on . Từ ngày 29 – 31/5, IDEA và Cán bộ của Đại sứ quán Phần Lan đã có chuyến giám sát các hoạt động trong khuôn khổ dự án: “Thúc đẩy sự hòa nhập người khuyết tật Việ Từ ngày 29 – 31/5, IDEA và Cán bộ của Đại sứ quán Phần Lan đã có chuyến giám sát các hoạt động trong khuôn khổ dự án: “Thúc đẩy sự hòa nhập người khuyết tật Việ Rating: 0
You Are Here: Home » Hoạt động » Giám sát các hoạt động tại Thái Nguyên

Giám sát các hoạt động tại Thái Nguyên

Từ ngày 29 – 31/5, IDEA và Cán bộ của Đại sứ quán Phần Lan đã có chuyến giám sát các hoạt động trong khuôn khổ dự án: “Thúc đẩy sự hòa nhập người khuyết tật Việt Nam” do Đại sứ quán Phần Lan tài trợ.

Mục đích chuyến giám sát xem việc thực hiện chung tiến độ dự án và những điều chỉnh nếu có.

Đoàn đã đến thăm các hộ gia đình trong chương trình nhận hỗ trợ sinh kế và các hội viên NKT nhận dụng cụ hỗ trợ (nạng, nẹp, khung tập đi và xe lăn) ở xã Tân Cương, xã Thịnh Đức, xã Phúc Trừu và Thành phố Sông Công – Thái Nguyên.

3

Đến với mỗi hội viên và gia đình chúng tôi gặp nhiều hoàn cảnh kém may mắn khác nhau nhưng NKT cùng gia đình đã vượt qua khó khăn để vươn lên trong cuộc sống. Để lại ấn tượng sâu sắc nhất đó là trường hợp của gia đình chú Hợp ở TP Sông Công, chú vừa làm cha vừa làm mẹ để chăm sóc 3 người con khuyết tật vận động đặc biệt nặng bị nhiễm chất độc da cam. Dự án đã tặng cho con gái của chú 1 chiếc xe lăn để di chuyển thuận tiện. Chú Hợp đã xúc động cảm ơn và vui vẻ khi nói với chúng tôi chiếc xe lăn có nhiều ưu việt với tính năng nhẹ, chắc chắn, phù hợp với mức độ khuyết tật của con chú,… Phần lớn mọi người đều rất vui, vì giờ đây, họ đã có người “bạn đồng hành” làm phương tiện di chuyển, được thuận tiện hơn trong các sinh hoạt và cuộc sống, vì nhiều NKT được nhận xe lăn trong đợt này đều là những người có hoàn cảnh rất khó khăn.

Có một số anh chị đã sử dụng nạng nhưng chưa phù hợp với kích thước của nạng. Chúng tôi cũng đã tư vấn các cách để sử dụng thuận lợi hơn.

Qua chuyến thăm các hộ gia đình NKT lần này, chúng tôi đã có buổi làm việc và đưa ra những kế hoạch tiếp theo để tiếp tục trao tặng dụng cụ hỗ trợ phù hợp với các dạng khuyết tật và đúng đối tượng sử dụng.

Thu Trang

About The Author

Number of Entries : 571

Leave a Comment

*

© 2013 IDEAVIETNAM.ORG, Support By PWD Team

Scroll to top