Hà Nội: Đến năm 2020 đào tạo nghề cho 100% người khuyết tật Reviewed by Momizat on . Theo UBND TP Hà Nội cho biết, mục tiêu đến năm 2015, Hà Nội phấn đấu có 60% và đến năm 2020 có 100% người khuyết tật trong độ tuổi lao động còn khả năng lao độn Theo UBND TP Hà Nội cho biết, mục tiêu đến năm 2015, Hà Nội phấn đấu có 60% và đến năm 2020 có 100% người khuyết tật trong độ tuổi lao động còn khả năng lao độn Rating: 0
You Are Here: Home » Tin tức » Hà Nội: Đến năm 2020 đào tạo nghề cho 100% người khuyết tật

Hà Nội: Đến năm 2020 đào tạo nghề cho 100% người khuyết tật

Theo UBND TP Hà Nội cho biết, mục tiêu đến năm 2015, Hà Nội phấn đấu có 60% và đến năm 2020 có 100% người khuyết tật trong độ tuổi lao động còn khả năng lao động được học nghề và tạo việc làm phù hợp.
Theo đó, tất cả người khuyết tật còn khả năng lao động, có nhu cầu và đủ điều kiện được vay vốn từ ngân hàng chính sách xã hội và các nguồn quỹ khác để phát triển sản xuất kinh doanh, tạo việc làm và tăng thu nhập. 70% người khuyết tật được trợ giúp tiếp cận và sử dụng công nghệ thông tin và truyền thông.

Thành phố dự kiến mỗi năm dự kiến dành 2-3 tỷ đồng trong chương trình mục tiêu quốc gia dạy nghề và giải quyết việc làm để tổ chức dạy nghề miễn phí cho người khuyết tật có nhu cầu và có khả năng học nghề, nhằm giúp họ có ngành nghề phù hợp với khả năng lao động của mình để tự tạo việc làm hoặc tìm được việc làm có thu nhập ổn định cuộc sống.

Thành phố cũng đang nghiên cứu cơ chế để phê duyệt mức kinh phí hỗ trợ cải tạo điều kiện môi trường làm việc cho các đơn vị hành chính sự nghiệp, doanh nghiệp sử dụng từ 10 lao động làm việc ổn định, cơ sở sản xuất kinh doanh sử dụng từ 30% tổng số lao động trở lên là người khuyết tật.

UBND Tp Hà Nội yêu cầu người sử dụng lao động không được sử dụng lao động là người khuyết tật làm những công việc nặng nhọc, nguy hiểm hoặc tiếp xúc với các chất độc hại; nghiêm cấm sử dụng người khuyết tật nặng, đã bị suy giảm khả năng lao động từ 51% trở lên làm thêm giờ, làm việc vào ban đêm

Hải Châu – http://cand.com.vn

About The Author

Number of Entries : 571

Leave a Comment

*

© 2013 IDEAVIETNAM.ORG, Support By PWD Team

Scroll to top