Hội thảo “Thúc đẩy việc thực thi Luật người khuyết tật” Reviewed by Momizat on . Ngày 8/8, IDEA đã tham dự Hội thảo “Thúc đẩy việc thực thi Luật người khuyết tật”. Hội thảo do Hội vì sự phát triển của người khuyết tật Ngày 8/8, IDEA đã tham dự Hội thảo “Thúc đẩy việc thực thi Luật người khuyết tật”. Hội thảo do Hội vì sự phát triển của người khuyết tật Rating: 0
You Are Here: Home » Tiêu điểm » Hội thảo “Thúc đẩy việc thực thi Luật người khuyết tật”

Hội thảo “Thúc đẩy việc thực thi Luật người khuyết tật”

Ngày 8/8, IDEA đã tham dự Hội thảo “Thúc đẩy việc thực thi Luật người khuyết tật”. Hội thảo do Hội vì sự phát triển của người khuyết tật tỉnh Quảng Bình (AEPD) phối hợp với Hội người khuyết tật thành phố Hà Nội cùng với CISR – trung tâm Phục hồi và ổn định quốc tế thuộc trường Đại học James Madison (Hoa Kỳ) tổ chức. Mục đích góp phần nâng cao hiểu biết về Luật người khuyết tật, từ đó thúc đẩy việc thực thi Luật người khuyết tật Việt Nam thông qua các chiến dịch truyền thông thay đổi hành vi.

10563093_343162182498942_697247728148724014_n

Tham dự hội thảo có đại diện của Cục Bảo trợ xã hội, đại diện của Đại sứ quán Hoa Kỳ, đại diện một số sở, ban, ngành và hơn 20 đại diện các tổ chức của người khuyết tật tại Hà Nội. Đây là cơ hội để các tổ chức cùng nhau đưa ra ý kiến về việc thực thi Luật Người khuyết tật tại Việt Nam, các vấn đề gặp phải trong quá trình thực thi Luật Người khuyết tật và thảo luận về cách thức thúc đẩy việc thực thi Luật. Trong buổi hội thảo có sự tham gia của ngài Ken Rutherford, người được giải Nobel về hòa bình chia sẻ những trải nghiệm của bản thân về những chấn thương và cách anh đã làm để vận động thông qua Luật Người khuyết tật tại Mỹ. Bài phát biểu của ông cũng chia sẻ nhiều kiến thức và kinh nghiệm có thể áp dụng trong quá trình vận động thực thi Luật tại Việt Nam.

Phần thảo luận của Hội thảo đã diễn ra sôi nổi, các đaị biểu tham dự đã trình bày về các giải pháp cụ thể để thúc đẩy việc thực thi Luật người khuyết tật trong từng vấn đề như: giáo dục, văn hoá thể thao và du lịch, dạy nghề và việc làm,.. cũng như đều tích cực đưa ra ý kiến đóng góp, nhất trí việc thiết lập mạng lưới các tổ chức của và vì người khuyết tật để cùng chung tay góp sức hành động.

About The Author

Number of Entries : 569

Leave a Comment

*

© 2013 IDEAVIETNAM.ORG, Support By PWD Team

Scroll to top