“Họp nhóm nòng cốt và nhóm tự lực của người khuyết tật” Reviewed by Momizat on . Ngày 11/5 tại khách sạn Đông Á 2 – TP Thái Nguyên, IDEA đã phối hợp với Hội NKT TP Thái Nguyên tổ chức “Họp nhóm nòng cốt và nhóm tự lực của người khuyết tật” t Ngày 11/5 tại khách sạn Đông Á 2 – TP Thái Nguyên, IDEA đã phối hợp với Hội NKT TP Thái Nguyên tổ chức “Họp nhóm nòng cốt và nhóm tự lực của người khuyết tật” t Rating: 0
You Are Here: Home » Hoạt động » “Họp nhóm nòng cốt và nhóm tự lực của người khuyết tật”

“Họp nhóm nòng cốt và nhóm tự lực của người khuyết tật”

Ngày 11/5 tại khách sạn Đông Á 2 – TP Thái Nguyên, IDEA đã phối hợp với Hội NKT TP Thái Nguyên tổ chức “Họp nhóm nòng cốt và nhóm tự lực của người khuyết tật” trong khuôn khổ dự án “Thúc đẩy sự hòa nhập của người khuyết tật Việt Nam” do Đại sứ quán Phần Lan tài trợ.
Tham dự có hơn 40 hội viên NKT của các nhóm nòng cốt và tự lực từ các Hội NKT địa phương: xã Tân Cương, xã Thịnh Đức, xã Quyết Thắng, xã Phúc Trừu, và Thành phố Sông Công – tỉnh Thái Nguyên
Từ cuối năm 2015 khi dự án bắt đầu triển khai, các thành viên của nhóm nòng cốt được hình thành và phát triển thêm các nhóm tự lực ở các địa phương. Các nhóm đã tích cực tham gia các khóa đào tạo kỹ năng để phát triển năng lực, mạng lưới Hội/ Nhóm.

11-5-1

11-5-2

Đến nay, nhiều hoạt động của các Hội/Nhóm đã tự tổ chức như: chương trình kỷ niệm ngày NKT; tư vấn đồng cảnh, thăm hỏi động viên hội viên; vận động hội viên; vận động các nguồn lực từ chính quyền địa phương và các nhà hảo tâm… Những hoạt động này đã thay đổi nhận thức, giảm sự phân biệt đối xử góp phần tạo nên tiếng nói của NKT và nhận được nhiều hơn sự quan tâm, hỗ trợ từ chính quyền địa phương và xã hội.

Qua cuộc họp này, các Hội/Nhóm đã đề ra kế hoạch hoạt động tiếp theo trong 6 tháng cuối năm 2017.

Thu Trang

About The Author

Number of Entries : 569

Leave a Comment

*

© 2013 IDEAVIETNAM.ORG, Support By PWD Team

Scroll to top