Huế: Làm chứng minh nhân dân tại nhà cho người già, khuyết tật vùng cao Reviewed by Momizat on . Công an đến tận nhà dân làm thủ tục cấp mới, cấp đổi giấy chứng minh nhân dân cho người già và người khuyết tật, đặc biệt là bà con người đồng bào dân tộc thiểu Công an đến tận nhà dân làm thủ tục cấp mới, cấp đổi giấy chứng minh nhân dân cho người già và người khuyết tật, đặc biệt là bà con người đồng bào dân tộc thiểu Rating: 0
You Are Here: Home » Tin tức » Huế: Làm chứng minh nhân dân tại nhà cho người già, khuyết tật vùng cao

Huế: Làm chứng minh nhân dân tại nhà cho người già, khuyết tật vùng cao

Công an đến tận nhà dân làm thủ tục cấp mới, cấp đổi giấy chứng minh nhân dân cho người già và người khuyết tật, đặc biệt là bà con người đồng bào dân tộc thiểu số của huyện miền núi Nam Đông (Thừa Thiên – Huế).

Nam Đông là huyện miền núi xa xôi, dân số toàn huyện có hơn 26 nghìn người, trong đó có hơn 43% bà con là người đồng bào dân tộc thiểu số, phần lớn là người đồng bào dân tộc Cơ Tu. Để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, thời gian qua, Ban chủ huy Công an huyện Nam Đông (Thừa Thiên – Huế) đã rà soát công dân thuộc diện người già, người khuyết tật không có điều kiện đi lại, để thống kê lập danh sách cụ thể. Sau đó đến tận nhà cấp chứng minh nhân dân (CMND).

Lam-chung-minh_4

Ngoài ra, công an huyện còn bố trí các tổ công tác xuống tận cơ sở hướng dẫn các thủ tục hồ sơ và triển khai cấp đổi, làm mới CMND theo tiêu chí nhanh gọn, thuận tiện và đúng theo quy định pháp luật.

Ông Lê Thanh Y, trú tại thôn A Tin, xã Thượng Nhật, huyện Nam Đông phấn khởi cho biết: “Ở đây hầu hết bà con đều lớn tuổi và hay đau ốm. Được sự quan của Đảng hôm nay, công an huyện đã nhiệt tình về tận nhà làm chứng minh cho bà con để thuận tiện đi lại, con cháu học hành tốt hơn và vay vốn làm ăn kinh tế. Bà con chúng tôi rất phấn khởi và vui mừng trước việc làm đầy ý nghĩa này”.

Việc cấp mới, cấp đổi giấy CMND cho những trường hợp đặc biệt trên nhằm giải quyết nhu cầu bức thiết của người dân trong việc hợp thức hóa các giấy tờ tùy thân làm thủ tục bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội và hưởng một số quyền lợi công dân theo quy định của pháp luật. Nhiều người khi được xét làm CMND tại nhà đã tỏ ra bất ngờ vì cách làm mới của lực lượng công an huyện nhà.

Việc đẩy mạnh công tác cấp phát giấy CMND cho người dân theo hình thức “lưu động” về đến tận các nhà là một cách làm hay, nhận được sự đồng tình khen ngợi của người dân nơi đây.

Tinh thần, trách nhiệm, hết lòng vì nhân dân phục vụ của từng cán bộ, chiến sĩ Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an huyện Nam Đông đã tạo được ấn tượng và tình cảm tốt đẹp trong lòng người dân.

Trao đổi PV, Trung tá Phan Gia Năm – Phó trưởng Công an huyện Nam Đông cho biết: “Việc công an huyện đến tận nhà dân làm thủ tục cấp mới, cấp đổi giấy CMND cho người cao tuổi và người khuyết tật, đặc biệt là đối với bà con người đồng bào dân tộc thiểu số tuy là việc làm không mới, nhưng đây là việc làm đã và đang nhận được sự hưởng ứng tích cực của người dân”.

“Đây không chỉ là việc làm mang nhiều ý nghĩa nhân văn mà còn góp phần tích cực trong việc đơn giản hóa các thủ tục hành chính, đảm bảo an ninh trật tự mà còn làm đẹp thêm hình ảnh người chiến sỹ Công an trong lòng nhân dân”, trung tá Phan Gia Năm chia sẻ.

Phi Hoàng -http://antt.vn

About The Author

Number of Entries : 569

Leave a Comment

*

© 2013 IDEAVIETNAM.ORG, Support By PWD Team

Scroll to top