Ban IDEA tổ chức khóa tập huấn “Kỹ năng sống và phổ biến pháp luật” Reviewed by Momizat on . Từ ngày 22 – 29/8, Ban IDEA đã tổ chức khóa tập huấn “Kỹ năng sống và phổ biến pháp luật”. Tham gia khóa tập huấn là các thành viên của CLB thanh niên – Từ ngày 22 – 29/8, Ban IDEA đã tổ chức khóa tập huấn “Kỹ năng sống và phổ biến pháp luật”. Tham gia khóa tập huấn là các thành viên của CLB thanh niên – Rating: 0
You Are Here: Home » Tiêu điểm » Ban IDEA tổ chức khóa tập huấn “Kỹ năng sống và phổ biến pháp luật”

Ban IDEA tổ chức khóa tập huấn “Kỹ năng sống và phổ biến pháp luật”

Từ ngày 22 – 29/8, Ban IDEA đã tổ chức khóa tập huấn “Kỹ năng sống và phổ biến pháp luật”. Tham gia khóa tập huấn là các thành viên của CLB thanh niên – Sinh viên khuyết tật Thanh Hóa và CLB phụ nữ khuyết tật TP Thái Nguyên. Khóa tập huấn đã trang bị các kiến thức, kỹ năng sống cho hơn 50 chị em khuyết tật trong 2 địa phương.

Lớp tập huấn tại Thanh Hóa

Lớp tập huấn tại Thanh Hóa

Bằng những kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm của bản thân, với các phương pháp giảng dạy khoa học, phù hợp, khích lệ tính tích cực, chủ động và sáng tạo của học viên, các giảng viên là bà Nguyễn Hồng Oanh – Giám đốc IDEA và bà Nguyễn Thị Phi Nga Chuyên gia cao cấp Học viện Doanh nhân châu Á và chủ nhiệm CLB phụ nữ Thủ Đô thuộc hội LHPN Hà Nội đã cung cấp cho học viên những kiến thức, kỹ năng cần thiết trong xây dựng, duy trì và phát triển những mối quan hệ trong gia đình, bạn bè, công việc một cách hiệu quả thông qua giao tiếp, ứng xử. Đặc biệt, các giảng viên đã giúp các chị em hiểu rõ giá trị bản thân, xóa mặc cảm, thay đổi nhận thức, nâng cao sự tự tin, trước bất cứ tình huống nào trong cuộc sống cá nhân và công việc.

Hầu hết học viên đánh giá, nội dung chương trình nhiều ý nghĩa và bổ ích, phù hợp với học viên. Phần kiến thức và thực hành được xây dựng logic, vừa giúp học viên nắm được các nội dung cơ bản về kỹ năng văn hóa, giao tiếp ứng xử đồng thời, tạo cơ hội cho họ trải nghiệm thực tế qua các bài tập thực hành. Bên cạnh đó các hoạt động của chương trình được sử dụng trong toàn khóa tập huấn rất phong phú, mới mẻ và thú vị. Mỗi hoạt động mang một ý nghĩa riêng, đòi hỏi học viên phải sử dụng nhiều kỹ năng khác nhau như kỹ năng lắng nghe, quan sát, làm việc nhóm. Thêm nữa, tính giải trí cao trong mỗi trò chơi giúp học viên giảm bớt căng thẳng và hào hứng, tự tin hơn.

Đồng thời, IDEA phối hợp với Hội NKT Thanh Hóa, Hội NKT Thái Nguyên và CLB phụ nữ Thủ Đô thuộc Hội LHPN Hà Nội tổ chức phát động cuộc thi viết về PNKT với chủ đề: “Câu chuyện nhỏ của tôi”. Cuộc thi này nằm trong khuôn khổ của dự án “Tăng cường sự tham gia và tiếng nói của phụ nữ khuyết tật thông qua truyền thông”, nhằm khuyến khích sự tự tin của PNKT và nêu cao khả năng lao động, học tập cũng như hòa nhập bình đẳng và tham gia đầy đủ vào cộng đồng của các chị em.

Cuộc thi hướng tới kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2014); Nhằm tạo một diễn đàn giúp phụ nữ khuyết tật học hỏi, giao lưu, hòa nhập vươn lên trong cuộc sống. Lễ phát động đã thu hút hơn 100 NKT tham gia, đặc biệt có trên 70% là PNKT, cùng các cơ quan truyền thông, truyền hình đến đưa tin và các bạn tình nguyện viên của 2 Hội NKT Thanh Hóa và Thái Nguyên.

Lớp tập huấn tại Thái Nguyên

Lớp tập huấn tại Thái Nguyên

BBT

About The Author

Number of Entries : 569

Leave a Comment

*

© 2013 IDEAVIETNAM.ORG, Support By PWD Team

Scroll to top