Người phụ nữ đầu tiên của Thanh Hoá được nhận giải thưởng quốc tế Kovalevskaia là người khuyết tật Reviewed by Momizat on . Ngày 15.11, tại buổi họp báo thường kỳ do Sở TTTT Thanh Hoá tổ chức, ông Lê Hồng Lương - Chủ tịch Hội Bảo vệ người tàn tật và trẻ mồ côi Thanh Hoá - cho hay, và Ngày 15.11, tại buổi họp báo thường kỳ do Sở TTTT Thanh Hoá tổ chức, ông Lê Hồng Lương - Chủ tịch Hội Bảo vệ người tàn tật và trẻ mồ côi Thanh Hoá - cho hay, và Rating: 0
You Are Here: Home » Tin tức » Người phụ nữ đầu tiên của Thanh Hoá được nhận giải thưởng quốc tế Kovalevskaia là người khuyết tật

Người phụ nữ đầu tiên của Thanh Hoá được nhận giải thưởng quốc tế Kovalevskaia là người khuyết tật

Ngày 15.11, tại buổi họp báo thường kỳ do Sở TTTT Thanh Hoá tổ chức, ông Lê Hồng Lương – Chủ tịch Hội Bảo vệ người tàn tật và trẻ mồ côi Thanh Hoá – cho hay, vào ngày 2.12 tới đây, chị Nguyễn Thị Thu Huyền ở phường Đông Thọ, TP.Thanh Hoá sẽ được nhận giải thưởng quốc tế Kovalevskaia.

2_128430

Nguyễn Thị Thu Hiền chỉ cao 88cm nhưng chị đã phấn đấu nghị lực vượt qua khó khăn, vượt lên số phận, giành nhiều thành công trong cuộc sống và truyền cảm hứng cho nhiều người khuyết tật khác. Đến nay, Hiền đã tốt nghiệp 3 trường đại học, là Giám đốc Cty TNHH Suri.

Cũng theo ông Lê Hồng Lương, hiện Thanh Hoá “có hàng trăm Nick Vujisic”. Điển hình là các tấm gương như anh Lê Văn Tuấn ở Đông Thịnh, Đông Sơn là người khuyết tật nặng đôi chân. Sau khi tốt nghiệp đại học, anh đã về dạy học ở làng. Sau 9 năm dạy học, số lượng học sinh của Tuấn đã lên đến hàng nghìn em; có khoảng 700 em đậu vào đại học, cao đẳng. Tuấn đã được nhận học bổng do Tổ chức Rencontres du Vietnam của Pháp và nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp, ngành.

Cũng theo ông Lương, tỉnh Thanh Hoá hiện nay có 217.000 người khuyết tật bao gồm: Thương binh, bệnh binh, nạn nhân da cam, tai nạn lao động, tai nạn giao thông, khuyết tật bẩm sinh, khuyết tật do ốm đâu, do chiến tranh và các nguyên nhân khác. Thanh Hoá hiện cũng có tới 21.600 trẻ mồ côi.
Chủ tịch Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Thanh Hoá cũng cho rằng, hiện cơ chế chính sách cho người khuyết tật và trẻ mồ côi nhiều nhưng việc triển khai còn nhiều bất cập như tiếp cận vốn, bệnh viện, công trình công sở, nhà hàng rất khó cho người khuyết tật. Ngay nhà hát Lam Sơn khi xây dựng, hội phải có ý kiến với Tỉnh uỷ mới có đường cho người khuyết tật.

TRẦN LÂM – https://laodong.vn

About The Author

Number of Entries : 569

Leave a Comment

*

© 2013 IDEAVIETNAM.ORG, Support By PWD Team

Scroll to top