“Người sắt” sẽ đá trái bóng khai màn World Cup 2014 Reviewed by Momizat on . Một người khuyết tật khoác trên mình khối giáp sắt có thể giúp di chuyển giống như nhân vật Người sắt (Iron Man) của điện ảnh Hollywood (Mỹ) sẽ đá trái bóng kha Một người khuyết tật khoác trên mình khối giáp sắt có thể giúp di chuyển giống như nhân vật Người sắt (Iron Man) của điện ảnh Hollywood (Mỹ) sẽ đá trái bóng kha Rating: 0
You Are Here: Home » Tin tức » “Người sắt” sẽ đá trái bóng khai màn World Cup 2014

“Người sắt” sẽ đá trái bóng khai màn World Cup 2014

Một người khuyết tật khoác trên mình khối giáp sắt có thể giúp di chuyển giống như nhân vật Người sắt (Iron Man) của điện ảnh Hollywood (Mỹ) sẽ đá trái bóng khai màn vào ngày 12-6.

Các nhà khoa học đang tích cực làm việc để ra mắt BRA-Santos Dumont. Nguồn: AFP

Các nhà khoa học đang tích cực làm việc để ra mắt BRA-Santos Dumont. Nguồn: AFP

Thông tin được tiết lộ từ ban tổ chức và được hãng thông tấn AFP trích dẫn. Theo thông tin được chia sẻ, bộ giáp sắt có tên gọi là BRA-Santos Dumont sẽ giúp nhân vật chính của lễ khai mạc vận động đi lại được nhờ bộ phận mạch điện tử ở chân. Người khuyết tật trên vẫn được giữ kín danh tính.

Ý tưởng và bắt đầu đưa vào thực hiện chương trình làm BRA-Santos Dumont được nhóm các nhà khoa học của Brazil và nhiều quốc gia gồm một trăm năm mươi sáu người triển khai từ năm 2009. Theo mô tả, khi người khuyết tật trên khoác bộ giáp sắt vào người, tín hiệu từ mạch điện tử ở chân sẽ phản hồi tới não qua đó giúp nhân vật này có thể điều khiển, di chuyển được.

Các nhà khoa học của Brazil chờ đợi, BRA-Santos Dumont sẽ là một thành tựu khoa học tiến bộ đáng kể. Với điều kiện kinh tế không dư giả, trong hai năm gần đây, chính phủ Brazil chỉ có thể bỏ ra khoảng mười bốn triệu đô la rót vốn đầu tư cho chương trình này.

Bích Viêt – http://www.nhandan.org.vn

About The Author

Number of Entries : 571

Leave a Comment

*

© 2013 IDEAVIETNAM.ORG, Support By PWD Team

Scroll to top