Nguyễn Á chịu lỗ để ra sách ảnh độc quyền về Nick Vujicic Reviewed by Momizat on . Sáng 3/11 tại rạp Công Nhân (Hà Nội), nhiếp ảnh gia Nguyễn Á giới thiệu cuốn sách ảnh "Nick Vujicic và những ngày ở Việt Nam" gây nhiều chú ý. Nguyễn Á chia sẻ, Sáng 3/11 tại rạp Công Nhân (Hà Nội), nhiếp ảnh gia Nguyễn Á giới thiệu cuốn sách ảnh "Nick Vujicic và những ngày ở Việt Nam" gây nhiều chú ý. Nguyễn Á chia sẻ, Rating: 0
You Are Here: Home » Tin tức » Nguyễn Á chịu lỗ để ra sách ảnh độc quyền về Nick Vujicic

Nguyễn Á chịu lỗ để ra sách ảnh độc quyền về Nick Vujicic

Sáng 3/11 tại rạp Công Nhân (Hà Nội), nhiếp ảnh gia Nguyễn Á giới thiệu cuốn sách ảnh “Nick Vujicic và những ngày ở Việt Nam” gây nhiều chú ý. Nguyễn Á chia sẻ, anh đã phải vận dụng 20 năm kinh nghiệm để đeo bám quyết liệt, ghi lại những hình ảnh ấn tượng về Nick.

Không chỉ góp phần tạo nên cuốn sách ảnh độc quyền về Nick Vujicic trong suốt chuyến đi 50 nước của diễn giả, anh còn dùng tiền kiếm được để tham gia hỗ trợ Quỹ vì trẻ em khuyết tật và Quỹ học bổng Vừ A Dính. Giáo sư Nguyễn Lân Dũng đùa rằng Nguyễn Á phải “chịu lỗ” để giúp đỡ người khuyết tật.

nnguyen-aNhiếp ảnh gia Nguyễn Á trích một phần tiền bán sách để góp vào quỹ hỗ trợ người khuyết tật.

Dày gần 200 trang với hình ảnh đa dạng, “Nick Vujicic và những ngày ở Việt Nam” còn đi kèm những câu chuyện, bài học cuộc sống của diễn giả. Chị Nguyễn Thị Hòa Bình, người viết lời bình cho cuốn sách, cho biết: “Trong suốt 5 ngày Nick Vujicic ở Việt Nam, tôi và Nguyễn Á nằm trong số người được tiếp cận gần nhất với anh ấy. Do đó, về chủ quan, chúng tôi được chứng kiến những vất vả, khổ cực mà Nick phải trải qua để hoàn thành chương trình. Tuy vậy, có lúc, chúng tôi lại trở thành những khán giả khách quan để thấy được Nick đã truyền cảm hứng cho mọi người thế nào và sự ngưỡng mộ của tất cả đối với anh ấy ra sao”.

Thấm thía bài học “người Việt hãy giúp đỡ người Việt” của Nick Vujicic, khi nghe ý tưởng cuốn sách cùng lời mời viết bình từ Nguyễn Á, chị đã lập tức đồng ý. Hòa Bình cho biết để hoàn thành mọi công việc từ chuẩn bị ảnh, viết lời bình, thiết kế rồi dịch sang tiếng Anh, nhóm đã phải mất gần hai tháng.

nnguyen-a1Chị Hòa Bình cho biết đã ghi mọi bài học của Nick Vujicic trong suốt thời gian được tiếp cận diễn giả.

Cùng cuốn “Họ đã sống như thế”, “Nick Vujicic & Những ngày ở Việt Nam” mở đầu cho nhiều hoạt động của Tủ sách “Hoa hướng thiện và nghị lực sống” do Quỹ vì trẻ em khuyết tật thực hiện. Trước đó, cuốn sách đã được ra mắt tại TP HCM vào ngày 20/10.

Trong buổi ra mắt, ban tổ chức cũng đã trao học bổng cho 10 gương mặt trẻ khuyết tật.

Bài và ảnh: Thành Trương

giaitri.vnexpress.net

About The Author

Number of Entries : 571

Leave a Comment

*

© 2013 IDEAVIETNAM.ORG, Support By PWD Team

Scroll to top