Nhà vệ sinh Xanh, thuận tiện cho người khuyết tật Reviewed by Momizat on . Theo chị Ngọc một người khuyết tật: tiện ích của nhà vệ sinh đã tạo cho người khuyết tật sự thuận tiện nhất trong quá trình sử dụng với mọi dạng tật. Nằm trong Theo chị Ngọc một người khuyết tật: tiện ích của nhà vệ sinh đã tạo cho người khuyết tật sự thuận tiện nhất trong quá trình sử dụng với mọi dạng tật. Nằm trong Rating: 0
You Are Here: Home » Tin tức » Nhà vệ sinh Xanh, thuận tiện cho người khuyết tật

Nhà vệ sinh Xanh, thuận tiện cho người khuyết tật

Theo chị Ngọc một người khuyết tật: tiện ích của nhà vệ sinh đã tạo cho người khuyết tật sự thuận tiện nhất trong quá trình sử dụng với mọi dạng tật.

nguoi_khuyet_tat_vov_plia

Nằm trong dự án xã hội hóa 500 nhà vệ sinh công cộng, chiều 23/11, tại Vườn Hoa Lão Thành Cách Mạng, đường Mạc Thái Tổ, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội- chủ đầu tư dự án Công ty Cổ phần Thương mại và Truyền thông Vinasing phối hợp với Sở Xây dựng Hà Nội bàn giao gần 50 nhà vệ sinh công cộng (giai đoạn 2 dự án) cho đơn vị vận hành và quản lý Urenco.

Khu nhà vệ sinh công cộng mang tính tiện ích cao, gồm 2 phòng dành cho nam và nữ; các phòng đều có tay vịn nhằm phục vụ người khuyết tật.

Nhà vệ sinh được thiết kế lắp bằng hệ thống khung thép chịu lực, chống chịu tác động bào mòn của thời tiết, trần làm bằng vật liệu nhôm, dễ lau, thoáng khí và giúp nhà vệ sinh không bị ám mùi.

Thiết bị bên trong nhà vệ sinh đạt chất lượng cao tiết kiệm điện, nước. Ưu điểm nhà vệ sinh thân thiện môi trường, tốn ít diện tích đất và không gây ảnh hưởng đến hệ thống ngầm.

Gần 50 nhà vệ sinh được bàn giao trong tháng 11 này, phục vụ nhân dân và du khách trên địa bàn quận Nam Từ Liêm, Cầu Giấy, Tây Hồ, Đống Đa… Đại diện đơn vị nhà thầu, ông Lê Xuân Sinh- Giám đốc Công ty Vimeco cơ khí và thương mại khẳng định, tuổi thọ nhà vệ sinh tối thiểu 10-15 năm, đảm bảo phục vụ tốt người dân cả về mặt kỹ thuật và mỹ thuật. Bên cạnh việc vận hành đúng quy trình, cần phổ biến cho người dân sử dụng đúng cách và có ý thức bảo quản các trang thiết bị lắp đặt trong nhà vệ sinh.

heo ông Nguyễn Tiến Anh- Giám đốc Công ty Cổ phần Thương mại và Truyền thông Vinasing, trước đây khi dự án bắt đầu triển khai đã gặp một số khăn về giải phóng mặt bằng địa điểm lắp đặt, kéo nối điện nước… cũng như sự thiếu hợp tác của người dân do lo ngại về vấn đề môi trường,…và vấn đề trên đã được khắc phục. Ông cũng khẳng điịnh: “Từ nay đến Tết Nguyên đán bàn giao 250 nhà vệ sinh Các vấn đề khó khăn đã được giải quyết. Các nhà vệ sinh được lắp đặt sẵn tại nơi sản xuất rồi cẩu đến vị trí đặt nên rất nhanh. Thời gian đào bể phốt, đổ bê tông khoảng 3-4 ngày,  với những vị trí cốt yếu phải làm lại thì mất 6-7 ngày. Vì thế chúng tôi sẽ hoàn thành nhanh tiến độ 150 nhà vệ sinh nữa”.

Đỗ Hưng/VOV.VN – http://vov.vn/

About The Author

Number of Entries : 571

Leave a Comment

*

© 2013 IDEAVIETNAM.ORG, Support By PWD Team

Scroll to top