Nhạc sĩ khiếm thị Hà Chương rước dâu với xe ba bánh Reviewed by Momizat on . Chiều  29-9, đám cưới nhạc sĩ, ca sĩ khiếm thị Hà Chương - cô dâu Đặng Thị Hải Yến diễn ra tại TP.HCM. Có 8 chiếc xe gắn máy ba bánh tháp tùng xe cô dâu chú rể Chiều  29-9, đám cưới nhạc sĩ, ca sĩ khiếm thị Hà Chương - cô dâu Đặng Thị Hải Yến diễn ra tại TP.HCM. Có 8 chiếc xe gắn máy ba bánh tháp tùng xe cô dâu chú rể Rating: 0
You Are Here: Home » Uncategorized » Nhạc sĩ khiếm thị Hà Chương rước dâu với xe ba bánh

Nhạc sĩ khiếm thị Hà Chương rước dâu với xe ba bánh

Chiều  29-9, đám cưới nhạc sĩ, ca sĩ khiếm thị Hà Chương – cô dâu Đặng Thị Hải Yến diễn ra tại TP.HCM. Có 8 chiếc xe gắn máy ba bánh tháp tùng xe cô dâu chú rể đi từ tư gia ra khu tổ chức tiệc cưới.

Những chiếc xe máy này thuộc dự án “Dịch vụ xe ba bánh cho người khuyết tật” do Trung tâm Khuyết tật và phát triển (DRD) triển khai từ cuối tháng 6-2013. Mỗi xe được trang trí bằng bong bóng trắng – hồng, thắt nơ, được điều khiển bởi những bạn trẻ khuyết tật và không khuyết tật, chở các “khách” là hai bên sui gia. Đoàn đưa dâu đã khiến nhiều người đi đường chú ý.

dam-cuoi-ha-chuong

Hội quán Đời Rất Đẹp (91/8E Hòa Hưng, Q.10, TP.HCM) – nơi diễn ra tiệc cưới, là trụ sở Trung tâm Khuyết tật và phát triển (DRD) – một địa chỉ quen thuộc của người khuyết tật, cũng là nơi thân quen của Hà Chương.

Hà Chương cho biết, anh và Hải Yến là bạn học cùng trường tại Đà Nẵng. Hải Yến hiện là giáo viên tiếng Anh tại một trường cấp ba ở TP.HCM. Giai đoạn đầu, người thân của Hải Yến ít nhiều lo lắng vì cô con gái xinh đẹp, khỏe mạnh có ý định đến với một chàng trai khiếm thị, nhưng sau đó, bằng tình cảm chân thành và cả năng khiếu nghệ thuật, Hà Chương đã hóa giải những lo lắng ấy.

Hà Chương chia sẻ: “Tôi thấu hiểu nỗi băn khoăn, e ngại của không ít người khuyết tật trước ngưỡng cửa tình yêu, hôn nhân Nếu các bạn có tình yêu thật sự, không ngừng nỗ lực và tự tin, các bạn sẽ vượt qua được mọi rào cản. Với tôi, chỉ có sự khuyết tật tâm hồn mới đáng sợ, chứ khuyết tật cơ thể thì không có vấn đề gì”.

Ông Đặng Hoa – cha của Hải Yến – xúc động: “Làm cha, tôi thật hạnh phúc khi con gái tìm được bạn đời. Cuộc sống phía trước chắc chắn không ít khó khăn, tôi mong rằng bằng tình yêu thương, bằng ý chí, nghị lực vượt khó không ngừng, các con sẽ sống thật hạnh phúc và thực hiện được những ước mơ của mình”.

Sau đám cưới của Hà Chương – Hải Yến, đội xe máy ba bánh sẽ tiếp túc đưa dâu vào ngày 6-10 cho đám cưới của anh Đình Trí – người không khuyết tật – và chị Thảo Phương – khuyết tật chân. Tình yêu của hai bạn trẻ này đã được ươm mầm từ những dịp cùng làm việc trong các dự án cho người khuyết tật của Trung tâm Khuyết tật và phát triển.

TRUNG UYÊN – http://tuoitre.vn

 

About The Author

Number of Entries : 570

Leave a Comment

*

© 2013 IDEAVIETNAM.ORG, Support By PWD Team

Scroll to top