Phát triển công nghệ sử dụng máy tính bằng mắt cho người khuyết tật Reviewed by Momizat on . Người khuyết tật hiện đã có thể sử dụng máy tính bằng mắt, không cần phải gõ bàn phím hay dùng con chuột với công nghệ của Công ty Irisbond ở Tây Ban Nha. Công Người khuyết tật hiện đã có thể sử dụng máy tính bằng mắt, không cần phải gõ bàn phím hay dùng con chuột với công nghệ của Công ty Irisbond ở Tây Ban Nha. Công Rating: 0
You Are Here: Home » Tin tức » Phát triển công nghệ sử dụng máy tính bằng mắt cho người khuyết tật

Phát triển công nghệ sử dụng máy tính bằng mắt cho người khuyết tật

Người khuyết tật hiện đã có thể sử dụng máy tính bằng mắt, không cần phải gõ bàn phím hay dùng con chuột với công nghệ của Công ty Irisbond ở Tây Ban Nha.

su-dung-may-tinh-bang-mat-1508139383528

Công nghệ nhận diện mống mắt đang ngày càng phát triển. Trước xu hướng này, công ty công nghệ Irisbond ở Tây Ban Nha đã tích hợp công nghệ nhận biết chuyển động mắt vào thiết bị di động. Công nghệ này ra đời với mục đích hỗ trợ những người bị liệt toàn thân có thể giao tiếp với thế giới bên ngoài.

Người dùng học cách kiểm soát con trỏ chuột trên màn hình chỉ sau ít phút tập luyện. Bằng cách chuyển động mắt hoặc chớp mắt, người sử dụng máy tính có thể thực hiện các thao tác trên máy, soạn thảo văn bản, đọc sách, nghe nhạc, xem phim.

Với máy tính kết hợp công nghệ của Irisbond, các bệnh nhân, người khuyết tật có thể dễ dàng bày tỏ sở thích, nhu cầu cá nhân, phát triển khả năng giao tiếp, tương tác với người xung quanh.

Kim Lâm (VTV9) – http://vtv.vn/

About The Author

Number of Entries : 569

Leave a Comment

*

© 2013 IDEAVIETNAM.ORG, Support By PWD Team

Scroll to top