Quán cà phê dạy kỹ năng sống cho trẻ em khuyết tật Reviewed by Momizat on . Là một quán cà phê nhưng đặc biệt hơn các quán cà phê khác là chỉ mở cửa theo giờ hành chính, có nhân viên phục vụ là các em nhỏ khuyết tật. Quán cà phê được mở Là một quán cà phê nhưng đặc biệt hơn các quán cà phê khác là chỉ mở cửa theo giờ hành chính, có nhân viên phục vụ là các em nhỏ khuyết tật. Quán cà phê được mở Rating: 0
You Are Here: Home » Tin tức » Quán cà phê dạy kỹ năng sống cho trẻ em khuyết tật

Quán cà phê dạy kỹ năng sống cho trẻ em khuyết tật

Là một quán cà phê nhưng đặc biệt hơn các quán cà phê khác là chỉ mở cửa theo giờ hành chính, có nhân viên phục vụ là các em nhỏ khuyết tật.

1_70915

Quán cà phê được mở ra nhằm mục đích chính là dạy kỹ năng sống cho các em, giúp các em tự tin hơn trong giao tiếp và hòa nhập cuộc sống. Đó là những nét độc đáo ở quán cà phê Sao Mai tại Hà Nội.

Đều đặn 2 lần 1 tuần, các em nhỏ này lại tham gia làm việc ở quán cà phê Sao Mai. Pha cà phê, pha trà, mời khách,… tất cả những công việc này được các em thực hiện hết sức thuần thục. Nhìn qua khó mà có thể biết được đây là những trẻ em gặp rối loạn phát triển trí tuệ đang tham gia rèn luyện kỹ năng sống tại đây.

Cho đến nay, lớp học đã giúp đỡ hàng trăm trẻ em hòa nhập với cuộc sống. Có những em hiện nay đang đi làm kiếm tiền nuôi bản thân và giúp đỡ gia đình. Dù không mang lại lợi nhuận nhưng quán cà phê này lại mang đến cho các em niềm tin và cơ hội hòa nhập với cộng đồng.

Đức Toàn – Sơn Tùng (Ban Truyền hình Đối ngoại) – http://vtv.vn/

About The Author

Number of Entries : 569

Leave a Comment

*

© 2013 IDEAVIETNAM.ORG, Support By PWD Team

Scroll to top