Thúc đẩy sự hòa nhập NKT Việt Nam Reviewed by Momizat on . Ngày 29/11/2017, tại Khách sạn Đông Á Plaza, TP Thái Nguyên. Ban IDEA phối hợp với Hội NKT TP Thái Nguyên đã tổ chức Hội thảo Tổng kết dự án: “Thúc đẩy sự hòa n Ngày 29/11/2017, tại Khách sạn Đông Á Plaza, TP Thái Nguyên. Ban IDEA phối hợp với Hội NKT TP Thái Nguyên đã tổ chức Hội thảo Tổng kết dự án: “Thúc đẩy sự hòa n Rating: 0
You Are Here: Home » Tiêu điểm » Thúc đẩy sự hòa nhập NKT Việt Nam

Thúc đẩy sự hòa nhập NKT Việt Nam

Ngày 29/11/2017, tại Khách sạn Đông Á Plaza, TP Thái Nguyên. Ban IDEA phối hợp với Hội NKT TP Thái Nguyên đã tổ chức Hội thảo Tổng kết dự án: “Thúc đẩy sự hòa nhập NKT Việt Nam” thành công tốt đẹp.

IMG_1110 (2)

Dự án “Thúc đẩy sự hòa nhập của người khuyết tật Việt Nam” do Đại sứ quán Phần Lan tại Việt Nam tài trợ được triển khai trên địa bàn một số xã của T.P Thái Nguyên và T.P Sông Công từ tháng 9-2015 đến tháng 11-2017. Dự án hướng vào nhóm mục tiêu là NKT, gia đình NKT và cán bộ chính quyền địa phương với mục tiêu kích hoạt môi trường hòa nhập của NKT; đồng thời thiết lập và tăng cường giám sát trong việc thực thi luật pháp, chính sách về NKT.
Hội thảo đã có hơn 100 đại biểu đến tham dự, Đại sứ quán Phần Lan có bà Annika Kaipola – Tham tán và các cơ quan ban ngành trong tỉnh như: Sở Lao động TB&XH, Sở Ngoại Vụ, Hội bảo trợ NKT&TMC, Trung tâm Công tác xã hội, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh và thành phố, các cán bộ quản lý trường học, Bệnh Viện Chỉnh hình và PHCN cùng các hội viên NKT ở vùng dự án và các cơ quan truyền thông đến đưa tin.
Phát biểu tại hội thảo Bà Nguyễn Hồng Oanh – Trưởng Ban IDEA chia sẻ: “Chúng tôi có thể tự hào rằng, dự án đến nay đã đạt được những thành tựu đáng kể. Với các hoạt động được thiết kế đa dạng và phong phú. Chúng tôi tập trung nâng cao nhận thức, xây dựng năng lực, cải thiện kinh tế và tăng khả năng hòa nhập của NKT để giúp họtự tin hơn và hiểu về quyền của mình hơn. Dự án đã giúp gần 700 lượt NKT được xây dựng năng lực, phát huy được tiềm năng của mình thông qua các khóa tập huấn; Hơn 2.000 người thay đổi nhận thức về NKT qua các hội thảo và sự kiện truyền thông. Có 300 NKT, gia đình NKT và trẻ em KT đã được tiếp cận các cơ hội y tế, giáo dục và sinh kế tốt hơn với hỗ trợ trực tiếp và gián tiếp từ dự án”.

Bà Annika Kaipola – tham tán ĐSQ Phần Lan phát biểu: “Dự án đã giúp NKT có tiếng nói và quyền của NKT được các bên lắng nghe. Thông quahoạt động của dự án (DA) đã thể hiện đúng ý nghĩa từ hòa nhập là tất cả mọi người cùng làm, cùng nhau xây dựng cuộc sống, cùng nhau tham gia vào hoạt động DA để nói ra tiếng nói của mình và quyền lợi. ĐSQ Phần Lan vui mừng và đánh giá cao về các mô hình trong việc phát triển hòa nhập NKT mà DA đã đem lại những thành quả cho đến ngày hôm nay. Tôi hy vọng, tỉnh Thái Nguyên sẽ nhân rộng mô hình hòa nhập của NKT đến các địa phương khác. Năm 2017, nước Cộng hòa Phần Lan kỷ niệm 100 năm độc lập với chủ đề “Kết Nối cùng với nhau” nhằm nhấn mạnh niềm tin của Phần Lan vào sự bình đẳng, dân chủ và quan tâm lẫn nhau.

Tôi tự hào rằng việc triển khai các hoạt động của dự án cùng với nhau đúng với chủ đề của 100 năm kỷ niệm. Tôi hy vọng tất cả những thành quả của dự án đã đạt được đến thời điểm này sẽ tiếp tục nhân rộng và phát triển tiếp để có kết quả bền vững trong những năm tới”.
Tại hội thảo, IDEA đã vinh danh 20 tập thể và cá nhân có những đóng góp tích cực cho các hoạt động của dự án.
Bế mạc hội thảo, Bà Nguyễn Hồng Oanh đã gửi lời cảm ơn tới sự hợp tác của Hội NKT TP Thái Nguyên, các cơ quan ban ngành tại địa phương cùng các anh chị em khuyết tật đã đem lại sự thành công của dự án.

Các kết quả đã đạt được như sau:

+ 72 NKT được nhận: xe lăn, nạng, nẹp và lắp chân tay giả.

+ 14 điểm được xây mới và lắp đặt đường tiếp cận.

+ 43 hộ gia đình NKT nghèo được hỗ trợ về sinh kế, tài chính.

+ Cấp 700con gà giống, 100 con lợn giống và 06 máy sao và vò chè cho các hộ gia đình NKT kinh tế khó khăn.

+ 90%NKT tham gia DA đã bớt cảm giác mặc cảm, tự tin hơn trong việc hòa nhập với xã hội.

Tin IDEA

About The Author

Number of Entries : 571

Leave a Comment

*

© 2013 IDEAVIETNAM.ORG, Support By PWD Team

Scroll to top