Tiền bạc không mua được người cha tốt Reviewed by Momizat on . Vậy là Nick Vujicic đã trở lại Việt Nam vào cuối tháng 5 vừa qua, đúng như lời hứa của anh cách đây 1 năm. Chỉ có điều anh đã không đưa được vợ và con trai sang Vậy là Nick Vujicic đã trở lại Việt Nam vào cuối tháng 5 vừa qua, đúng như lời hứa của anh cách đây 1 năm. Chỉ có điều anh đã không đưa được vợ và con trai sang Rating: 0
You Are Here: Home » Tin tức » Tiền bạc không mua được người cha tốt

Tiền bạc không mua được người cha tốt

Vậy là Nick Vujicic đã trở lại Việt Nam vào cuối tháng 5 vừa qua, đúng như lời hứa của anh cách đây 1 năm. Chỉ có điều anh đã không đưa được vợ và con trai sang Việt Nam như lời hẹn. Bù lại, đi cùng Nick lần này có cha mẹ và em gái anh.

Vừa qua, gia đình Nick đã có mặt tại Việt Nam

Vừa qua, gia đình Nick đã có mặt tại Việt Nam

1. Nick được thế giới biết đến với vai trò là người không chân, không tay cực kỳ nổi tiếng, vượt qua khuyết thiếu bản thân để trở thành người truyền cảm hứng cho nhiều người, ở nhiều tầng lớp, từ sinh viên, học sinh cho tới doanh nhân; từ những người khuyết tật chân tay cho tới cả những người có khuyết tật trong tâm hồn. Song người ta cũng không khỏi bất ngờ về cuộc sống gia đình của anh, khi anh lấy một cô vợ xinh xắn và con trai cũng đã hơn 1 tuổi.

Nói về vai trò của người bố, Nick Vujicic khẳng định: “Tôi muốn con trai tôi có được người cha tốt hơn là được gửi vào trường đại học tốt. Vì sao? Với sự tiến bộ của thời đại và tiền bạc, người ta có thể tạo ra nền giáo dục tốt nhưng tiền không thể mua được người cha”. Nick kể câu chuyện khi còn bé, anh biết là bố mẹ mình rất cô đơn, tủi thân vì đứa con khuyết tật. Nhưng Nick Vujicic tâm sự, nhờ tình yêu thương, bố mẹ tôi đã vượt qua được tất cả và cho tôi sức mạnh. “Nhiều khi tôi phải làm việc rất vất vả. Nhưng gia đình tôi luôn chia sẻ. Ai cũng có những giai đoạn cực kỳ vất vả trong công việc. Nhưng các bạn đừng quên các bạn còn là những ông bố, bà mẹ. Đừng bỏ quên gia đình của mình chỉ vì lý do công việc. Tôi muốn con trai tôi có một ông bố tốt hơn là một trường học tốt. Tiền bạc không mua được một người cha tốt”, Nick nhấn mạnh.

2. Trong một cuộc giao lưu, khi được hỏi cuộc sống gia đình và những hạnh phúc riêng có ý nghĩa thế nào với anh, Nick Vujicic đã không hề giấu giếm: “Cách vợ chồng chúng tôi gặp nhau, yêu nhau và đến với nhau, đó là thể hiện một mối quan hệ gia đình, là động lực để những người khác có hoàn cảnh tương tự có thể đến bên nhau. Tất cả mọi người có thể yêu thương nhau trong những ngày êm ấm, không có khó khăn gì xảy ra, nhưng có những lúc cuộc sống không như mình muốn, lúc đó thực sự chúng ta sẽ thấy tình cảm gia đình quan trọng thế nào. Chúng tôi đã có những năm tháng hạnh phúc bên nhau”.

Trở lại Việt Nam lần này, Nick vừa có buổi tham gia gala “Tỏa sáng nghị lực Việt” tại TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội. “Tôi háo hức khi trở lại. Việt Nam ở trong trái tim tôi, tôi mừng vì lại được đặt chân đến mảnh đất này. Vợ tôi cũng gửi lời chúc hạnh phúc đến các bạn. Lần này tôi rất vui khi có cả ba mẹ – những người sinh ra người con đặc biệt như tôi đi cùng. Có cả em gái, người sẽ hát những bài hát hay nhất cho tôi và các bạn”, Nick nói khi mới xuống sân bay, và hi vọng một thời gian nữa khi con trai lớn hơn anh sẽ đưa cả vợ con tới Việt Nam. “Vợ và con tôi lúc nào cũng được tôi mang theo trong tim mình”, Nick luôn biết động viên vợ con, dù ở xa và trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Nick và vợ trong ngày sinh nhật con trai tròn 1 tuổi

Nick và vợ trong ngày sinh nhật con trai tròn 1 tuổi

3. Nhiều người sẽ bất ngờ khi biết rằng, động lực khiến Nick Vujicic trở thành người truyền cảm hứng sống cho toàn thế giới chính là từ bố mẹ anh: ông Boris Vujicic và bà Dushka. “Bố mẹ tôi cho rằng, tôi tồn tại ở đời là vì một mục đích nào đó. Ông bà luôn là nguồn động lực, khích lệ tôi. Thậm chí, bố mẹ tôi không hề biết tôi có thể viết được, nếu tôi không tự cầm bút bằng hai ngón chân teo tóp của mình… Tôi nhìn thấy cuộc sống của tôi có động lực và mục đích nên tôi muốn chia sẻ với mọi người…”, Nick tâm sự.

Chia sẻ về vai trò của người mẹ trong gia đình, Nick chân thành: “Điều quan trọng mà mẹ tôi luôn cố gắng tạo cho tôi là gia đình luôn là một mái ấm. Mẹ tôi luôn mang lại cho tôi sự tự tin và thoải mái khi ở cùng gia đình”. Anh kể thêm: Ngày còn bé, tôi thường gần gũi với mẹ hơn là bố. Có lẽ là vì tình mẫu tử. Và tôi mong những người mẹ hãy luôn gieo những hạt giống tâm hồn tốt cho con mình”. Với những người mẹ có con khuyết tật, thông điệp của Nick là: Hãy luôn gieo cho con mình cách nghĩ rằng chúng thật là đẹp và thật tuyệt vời. Ngay cả khi con mình có vẻ không tin vào những lời khen như thế, chúng ta vẫn phải khích lệ và ngợi khen bởi vì đó là sự thật. Không phải những điều chúng ta còn thiếu mà những điều chúng ta đang có mới là quan trọng…

Nick vẫn thường kể câu chuyện, hồi còn học ở trường anh rất hay bị bạn bè trêu chọc rất nhiều “khiến tôi luôn có cảm giác mình chẳng có gì đáng để tự hào”. Tuy nhiên, bố mẹ anh luôn nói rằng đừng có để ý hay lo lắng gì về những điều bạn bè nói. “Con thực sự rất tuyệt vời. Con có thể không chạy được, nhưng lại rất giỏi toán, con có thể không đi được xe đạp, nhưng lại có thể bơi lội được” – những lời động viên kịp thời của cha mẹ Nick đã tiếp thêm ngọn lửa sống cho anh. Đó là một trong những điều tuyệt vời nhất mà cha mẹ có thể mang lại cho con, bất kể họ là ai, không phân biệt giàu hay nghèo.

Thư Hoàng – http://daidoanket.vn

About The Author

Number of Entries : 569

Leave a Comment

*

© 2013 IDEAVIETNAM.ORG, Support By PWD Team

Scroll to top