Triển lãm ảnh với chủ đề “SẮC MÀU HÒA NHẬP: Qua ống kính của NKT” Reviewed by Momizat on . Chiều ngày 13/4, tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam – 36 Lý Thường Kiệt, HN đã diễn ra lễ khai mạc triển lãm ảnh với chủ đề “SẮC MÀU HÒA NHẬP: Qua ống kính của NKT”. Chiều ngày 13/4, tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam – 36 Lý Thường Kiệt, HN đã diễn ra lễ khai mạc triển lãm ảnh với chủ đề “SẮC MÀU HÒA NHẬP: Qua ống kính của NKT”. Rating: 0
You Are Here: Home » Hoạt động » Triển lãm ảnh với chủ đề “SẮC MÀU HÒA NHẬP: Qua ống kính của NKT”

Triển lãm ảnh với chủ đề “SẮC MÀU HÒA NHẬP: Qua ống kính của NKT”

Chiều ngày 13/4, tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam – 36 Lý Thường Kiệt, HN đã diễn ra lễ khai mạc triển lãm ảnh với chủ đề “SẮC MÀU HÒA NHẬP: Qua ống kính của NKT”. Đây là sự kiện được tổ chức hướng đến 100 năm Quốc khánh của Phần Lan và 18 năm ngày người khuyết tật Việt Nam (18/4) do Đại sứ quán Phần Lan tại Hà Nội phối hợp cùng Trung tâm Hành Động Vì Sự Phát Triển Hòa Nhập (IDEA) tổ chức. Buổi lễ được tổ chức thành công và đã thu hút được sự tham dự của hơn 200 người. Tới tham dự có ngài Ilkka-Pekka Similä Đại sứ Phần Lan, Đại sứ Tiệp Khắc, Đại sứ Bungari…và nhiều các vị khách quý đến từ các tổ chức NGO, CSO, đại diện của các Hội NKT và các cơ quan truyền thông, báo đài…

Trong hơn 1.500 bức ảnh của 30 tác giả, BTC đã lựa chọn được150 bức ảnh đặc sắc nhất và được chia làm 4 mảng chủ đề: Quê hương; Công việc hằng ngày; Sinh kế; Góc nhìn cuộc sống, được xâu chuỗi lại như một câu chuyện kể. Thông qua những bức ảnh dung dị và đầy chất liệu cuộc sống ấy, người xem như được tận mắt thấy sự nỗ lực, phấn đấu của Có chị cụt hai tay vẫn tìm mọi cách để xới đất trồng rau; có người miệng phải ngậm dao để cắt rau, thái thịt, nấu nướng những bữa cơm cho gia đình; có những người cụt cả chi dưới, nhưng hằng ngày vẫn lên nương hái chè, tự tạo thu nhập nuôi sống bản thân… Thất bại chắc chắn nhiều, nhưng những thành công trong cuộc sống đã lóe lên trong họ.NKT trong sinh hoạt và lao động hằng ngày. Trên tất cả, hình ảnh đó đã chuyển tải tới cộng đồng thông điệp rằng, cũng giống như những người bình thường khác, NKT cũng luôn cố gắng để đạt được những điều họ muốn. Chỉ khác là với họ, sự cố gắng ấy phải khó khăn hơn rất nhiều lần so với những người bình thường.

13-4-1

13-4-2

Những bức ảnh chất chứa tình cảm và gửi gắm những tâm sự mà các tác giả muốn thể hiện. Các bức ảnh đó là những xúc cảm chân thực và những câu chuyện rất đời thường, chứa đầy tình thương yêu, hạnh phúc và khát vọng sống, đa dạng về chính cuộc sống của NKT, về ý chí và khát vọng vươn lên hòa nhập mà họ hằng mong ước.

Ngày hôm nay, họ cảm nhận thấy, khi đứng trước tác phẩm của mình, họ đã rất tự hào. Anh Ngô Thanh Sơn, người bị khuyết tật ở tay tự tin chia sẻ: “Khi cầm máy ảnh chụp lại những gì tôi thích, tôi thấy mình thay đổi rất nhiều. Tôi cảm nhận cuộc sống nhiều hơn, thấy trong mình khơi dậy tình yêu với thiên nhiên, con người, yêu cuộc sống xung quanh và hơn hết là yêu chính bản thân mình”.

“Chúng tôi rất vui mừng bởi mục đích đã toại nguyện. Những bức ảnh tưởng như đơn giản, nhưng nói được nhiều điều. NKT đã không bàng quan, họ biết để tâm đến những thứ xung quanh mình. Họ đã quan sát cuộc sống nhiều hơn để khám phá ra rằng, quanh họ còn có rất nhiều điều mới lạ. Từ đó, họ sẽ sống lạc quan hơn” Chị Oanh – Giám đốc IDEA, chia sẻ với chúng tôi như vậy về thành công của triển lãm. Bản thân là NKT, hơn ai hết, chị Oanh hiểu rằng, tinh thần với NKT rất quan trọng. Khi họ cảm thấy vui thì cuộc sống của họ sẽ thay đổi. Họ thích làm việc, thích giao lưu và chia sẻ hơn. Họ sẽ không còn nghĩ về khiếm khuyết của mình nữa. Nhiếp ảnh đã mang lại cho NKT một góc nhìn khác về cuộc sống.

BBT

About The Author

Number of Entries : 571

Leave a Comment

*

© 2013 IDEAVIETNAM.ORG, Support By PWD Team

Scroll to top