VĐV khuyết tật đoạt huy chương lịch sử ở SEA Games Reviewed by Momizat on . VĐV người Malaysia, Muhammad Ziyad Zolkefli, 27 tuổi, đã làm nên lịch sử khi là VĐV khuyết tật đầu tiên tranh tài ở SEA Games với các đối thủ lành lặn và đoạt đ VĐV người Malaysia, Muhammad Ziyad Zolkefli, 27 tuổi, đã làm nên lịch sử khi là VĐV khuyết tật đầu tiên tranh tài ở SEA Games với các đối thủ lành lặn và đoạt đ Rating: 0
You Are Here: Home » Tin tức » VĐV khuyết tật đoạt huy chương lịch sử ở SEA Games

VĐV khuyết tật đoạt huy chương lịch sử ở SEA Games

VĐV người Malaysia, Muhammad Ziyad Zolkefli, 27 tuổi, đã làm nên lịch sử khi là VĐV khuyết tật đầu tiên tranh tài ở SEA Games với các đối thủ lành lặn và đoạt được chiếc HCĐ quý giá.

Zolkefli từng tranh tài ở Thế vận hội người khuyết tật (Paralympics) Rio 2016 đoạt HCV nội dung ném tạ, cũng như đang giữ kỷ lục thế giới nội dung này. Zolkefli cũng đoạt HCV ở giải vô địch thế giới người khuyết tật các năm 2013 và 2017, cũng như Asian Games người khuyết tật 2014 nội dung ném tạ hạng thương tật F20.

muhammadziyadzolkefli_spnw

Tại kỳ SEA Games đang diễn ra, Zolkefli tham gia tranh tài với các VĐV lành lặn để thử sức mình. Và thành công ngoài mong đợi khi đoạt HCĐ với thành tích 17,12m chỉ thua 2 VĐV người Thái Lan, lần lượt đoạt HCV và HCB là Promrob Juntima (17,42m) và Thawat Khacin (17,15m).

Đây được xem là chiếc huy chương lịch sử với Zolkefli, vì anh là VĐV khuyết tật đầu tiên được tranh tài ở SEA Games với các VĐV lành lặn, và còn đoạt được huy chương.

Giang Lao – http://thethao.thanhnien.vn

About The Author

Number of Entries : 569

Leave a Comment

*

© 2013 IDEAVIETNAM.ORG, Support By PWD Team

Scroll to top