Xây dựng mái trường cho trẻ em dân tộc thiểu số và khuyết tật tại Quảng Nam Reviewed by Momizat on . Trước thềm năm học mới, điểm trường thôn Tam Hiệp thuộc tiểu học Lê Phong, tỉnh Quảng Nam đã được xây dựng khang trang, kiên cố; tiếp tục là nơi dạy kiến thức c Trước thềm năm học mới, điểm trường thôn Tam Hiệp thuộc tiểu học Lê Phong, tỉnh Quảng Nam đã được xây dựng khang trang, kiên cố; tiếp tục là nơi dạy kiến thức c Rating: 0
You Are Here: Home » Tin tức » Xây dựng mái trường cho trẻ em dân tộc thiểu số và khuyết tật tại Quảng Nam

Xây dựng mái trường cho trẻ em dân tộc thiểu số và khuyết tật tại Quảng Nam

Trước thềm năm học mới, điểm trường thôn Tam Hiệp thuộc tiểu học Lê Phong, tỉnh Quảng Nam đã được xây dựng khang trang, kiên cố; tiếp tục là nơi dạy kiến thức cho 20 trẻ em dân tộc thiểu số và khuyết tật trong độ tuổi từ 5-8 tuổi.

CanonhelpwithloveQuangNam03

Những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại Điểm trường thôn Tam Hiệp thuộc tiểu học Lê Phong, tỉnh Quảng Nam, có thể kể tới là em Nguyễn Dũng và Bùi Thanh Thúy, là học sinh lớp hai và ba trường tiểu học Lê Phong.

Tuy mới 7 tuổi, Nguyễn Dũng đã mồ côi cả cha lẫn mẹ, đang sống cùng với ông nội mất khả năng lao động. Trường hợp của em Bùi Thanh Thuý thì khó khăn hơn, khi bản thân em mắc chứng bệnh tụt huyết cầu nặng. Gia đình thuộc diện nghèo nhất thôn, nhưng vẫn cố gắng chạy chữa cho em, tuy nhiên qua nhiều lần điều trị, sức khỏe của em vẫn chưa có tiến triển tích cực.

Thầy giáo Trương Phước, người chịu trách nhiệm dạy dỗ cho các em học sinh của điểm trường, tâm sự: “Phần lớn các em đều có hoàn cảnh rất khó khăn. Kinh tế gia đình các em phụ thuộc hoàn toàn vào nghề nông và chăn nuôi, điều này gây hạn chế sức bật tương lai các em. Giáo dục chính là chìa khóa thắp sáng tương lai cho không chỉ 20 học sinh hôm nay mà còn là những thế hệ học sinh tiếp theo”.

Đúng như lời thầy Phước, một ngôi trường khang trang với đầy đủ trang thiết bị dạy và học, nhà vệ sinh đạt chuẩn sẽ là điểm khởi đầu cho những bước đi tiếp theo của các em học sinh vốn đã chịu quá nhiều khó khăn.

Được biết, điểm trường mới xây là thuộc dự án hỗ trợ cộng đồng Việt Nam mà Canon đã thực hiện từ năm 2009 tới nay. Tính đến thời điểm này, dự án đã hỗ trợ 55 trường học trên khắp Việt Nam như trường tiểu học Điện Quan tỉnh Lào Cai, trường tiểu học Nà Liềng tỉnh Yên Bái, trường trung học Trần Hợi 2 tỉnh Cà Mau cùng hơn 77 lớp học, 12 toilet cùng bồn rửa tay, và 240 xe đạp đã được trao tặng cho các em học sinh trên cả nước với tổng giá trị hơn 4 tỉ đồng.

Điểm trường thôn Tam Hiệp (Tiểu Học Lê Phong) là trường học đầu tiên của xã Đại Sơn, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam được xây dựng từ dự án lớn này của Canon với giá trị xây dựng khoảng 500 triệu. Điểm trường bao gồm 1 phòng học và 1 phòng vệ sinh đạt chuẩn.

Minh Đăng/Báo Tin Tức -http://baotintuc.vn

About The Author

Number of Entries : 571

Leave a Comment

*

© 2013 IDEAVIETNAM.ORG, Support By PWD Team

Scroll to top