Xe lăn giúp người khuyết tật lên xuống cầu thang Reviewed by Momizat on . Việc lên xuống cầu thang đối với người khuyết tật là điều vô cùng khó khăn, vì vậy chiếc xe lăn có thể tự do lên xuống cầu thang một cách dễ dàng là mơ ước đối Việc lên xuống cầu thang đối với người khuyết tật là điều vô cùng khó khăn, vì vậy chiếc xe lăn có thể tự do lên xuống cầu thang một cách dễ dàng là mơ ước đối Rating: 0
You Are Here: Home » Tin tức » Xe lăn giúp người khuyết tật lên xuống cầu thang

Xe lăn giúp người khuyết tật lên xuống cầu thang

Việc lên xuống cầu thang đối với người khuyết tật là điều vô cùng khó khăn, vì vậy chiếc xe lăn có thể tự do lên xuống cầu thang một cách dễ dàng là mơ ước đối với họ. Tải trọng của chiếc xe lăn này lên tới 80kg.

Gần đây, một chiếc xe lăn thế hệ mới do các sinh viên năm ba của Đại học Đông Bắc (Trung Quốc) chế tạo hứa hẹn sẽ là một phương tiện hỗ trợ đắc lực cho người khuyết tật chủ động trong di chuyển cũng như các sinh hoạt hàng ngày. Chiếc xe lăn mới này ngoài sự an toàn, thì tính năng nổi trội của nó đó chính là giúp cho người ngồi trên xe dễ dàng lên xuống cầu thang theo hướng chỉ định.

9ed8c5ea-2701-4f18-bca3-1c9536f4adfb

Sáng chế này của các sinh viên đã tiên phong cho việc áp dụng tính năng thay đổi hình dạng của chiếc “chân” được lắp ở phía sau xe, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người khuyết tật trong quá trình lên xuống cầu thang theo hướng chỉ định.

Huang Wei Kang, sinh viên trong nhóm sáng chế cho biết, tính năng thay đổi hình dạng của chiếc “chân” phía sau xe rất hữu ích, nó sẽ dễ dàng hoạt động mà không cần bất kỳ một thao tác phức tạp nào. Tính năng này sẽ giúp cho chiếc xe có thể tự do lên xuống phù hợp với mọi loại địa hình trong khi tính ổn định và an toàn đều được đảm bảo. Ngoài ra, “chân” sau của chiếc xe lăn còn có tác dụng giữ cân bằng cho xe khi xuống cầu thang, giúp giảm thiểu điện năng tiêu thụ, kéo dài tuổi thọ của chiếc xe lăn.

Trung Nguyễn – http://cand.com.vn

About The Author

Number of Entries : 569

Leave a Comment

*

© 2013 IDEAVIETNAM.ORG, Support By PWD Team

Scroll to top